Mẹo nhỏ để sử dụng bếp gas âm tiết kiệm nhất

Sử dụng bếp gas âm tiết kiệm như thế nào? Đây là câu hỏi của không ít chị em nội trợ. Và nếu cần tìm đáp án cho câu hỏi này, chị em hãy tham khảo thông tin được chia sẻ bởi bepgasam.vn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Phân biệt gas thật – gas giả: Khó nhưng có cách

>> Giải mã 4 ưu điểm thu hút người dùng của bếp gas

Chọn bếp gas âm chính hãng, uy tín

Việc đầu tiên giúp chúng ta có thể sử dụng bếp gas âm một cách tiết kiệm nhất chính là chọn sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín. Một chiếc bếp tuy có giá rẻ nhưng nếu đến từ thương hiệu không có tên tuổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ thì thường không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, khi dùng bếp, dễ xảy ra hiện tượng rò rỉ khí gas, gây lãng phí và làm tăng nguy cơ cháy nổ. Chưa kể đến tình trạng bếp rởm nhanh xuống cấp, khiến người dùng tốn kém chi phí sửa chữa.

Sử dụng bếp gas âm

Trong khi đó, bếp gas âm chất lượng, chính hãng thì đều được hoàn thiện tốt về mặt thiết kế, ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại nên có độ bền cao. Bên cạnh đó, một chiếc bếp chính hãng cũng luôn đi kèm với chế độ bảo hành chất lượng. Khi gặp sự cố hỏng hóc, thiết bị sẽ được nhân viên của hãng khắc phục nhanh chóng. Đó là lý do chúng ta nên mua bếp gas âm của những hãng uy tín như Rinnai, Sunhouse, Teka,… để đảm bảo tiết kiệm chi phí.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi nấu nướng

Trước khi bật bếp, người dùng được khuyên là nên chuẩn bị sẵn sàng các nguyên vật liệu cần thiết cho món ăn, lên sẵn thực đơn các món cần nấu sau đó. Thói quen này giúp chúng ta có thể đảm bảo công việc nấu nướng diễn ra liên tục, không bị ngắt quãng hoặc phải tắt bếp giữa chừng để sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị dụng cụ. Chính việc tắt – mở bếp nhiều lần đã gây tốn gas, đồng thời còn làm giảm tuổi thọ của bếp.

Sử dụng bếp gas âm

Không điều chỉnh mức lửa quá to

Một trong những nguyên tắc sử dụng bếp gas âm tiết kiệm gas mà chúng ta không được bỏ qua chính là không nên điều chỉnh độ lửa quá to. Khi nấu nướng, chúng ta chỉ cần duy trì mức lửa của bếp vừa phải là được. Nguyên nhân vì thực tế sử dụng cho thấy lửa to không làm thức ăn chín nhanh hơn mà dễ khiến thức ăn bị cháy trong khi phần bên trong chưa chín, vừa gây lãng phí gas vừa làm giảm độ thơm ngon của thực phẩm. Đồng thời, thói quen này còn làm nồi, chảo dễ bị hư hỏng.

Khóa gas sau khi sử dụng

Một biện pháp quan trọng khác để tiết kiệm gas chính là khóa gas sau khi sử dụng. Đây là phương pháp tránh làm rò rỉ gas gây lãng phí, đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả gia đình. Bên cạnh đó, sau một thời gian nhất định sử dụng bếp, chúng ta nên tổng vệ sinh sạch sẽ cho bếp để giúp ngọn lửa cháy ổn định, đều hơn, cho nhiệt lượng lớn, làm thức ăn mau chín hơn.

Với những mẹo nhỏ này, hy vọng các gia đình có thể sử dụng bếp gas tiết kiệm, hiệu quả và an toàn nhất.