Phân biệt gas thật – gas giả: Khó nhưng có cách

Việc phân biệt gas thật và gas giả là rất quan trọng nếu gia đình bạn muốn sử dụng gas an toàn, đảm bảo chất lượng, tránh phát sinh những sự cố không mong muốn. Để biết cách phân biệt như thế nào, quý khách hãy tham khảo thông tin chia sẻ bởi bepgasam.vn dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Làm thế nào để mua được bếp gas âm có tính năng tiết kiệm gas?

>> Thị trường gas: Đang tồn tại nhiều nghịch lý

Chú ý tới hạn sử dụng của bình gas

Nhiều người dùng cho rằng vỏ bình gas được làm từ thép, có chất lượng rất tốt nên có thể sử dụng mãi mãi mà không lo hư hỏng. Tuy nhiên, đây thực chất là một quan điểm sai lầm. Theo các chuyên gia, vỏ bình gas cũng có hạn sử dụng và cần được kiểm định định kỳ để đảm bảo nó luôn an toàn, bền bỉ. Thông tin kiểm định có trên quai bình nên người dùng hãy lưu ý quan sát các dấu hiệu này và biết được hạn sử dụng của thiết bị nhé. Bình gas quá hạn sử dụng hoặc bị dập nổi mất hạn sử dụng sẽ có nguy cơ cao là bình gas giả.

Gas thật

Quan tâm tới trọng lượng bình gas

Con số của bình gas không biết nói dối nên để phân biệt bình gas thật – giả thì người dùng có thể yêu cầu nhân viên giao gas cân lại trọng lượng của bình. Sau đó, chúng ta lấy tổng trọng lượng của bình, trừ đi trọng lượng của vỏ in trên thân bình xem có ra đúng trọng lượng ruột gas không. Bình gas thật sẽ có trọng lượng đủ, còn bình gas rởm thường bị cân thiếu.

Gas thật

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần phải lưu ý tới những tiểu xảo mà nhiều đại lý gas thực hiện. Cụ thể, họ có thể hàn một miếng sắt nhỏ dưới đáy của bình gas hòng ăn gian trọng lượng. Như vậy, người dùng rất khó biết. Để nhận biết thì sau khi nấu nướng hết bình gas đó, chúng ta cân thử vỏ bình xem trọng lượng có bằng với trọng lượng in trên thân bình không, nếu bằng thì đó là bình gas thật, chênh lệch thì đó là bình gas giả.

Tem chống giả và niêm màng co trên van bình

Có khoảng 30% bình gas trên thị trường là bình gas giả. Do đó, việc kiểm tra niêm màng co và tem chống hàng giả của các hãng sản xuất gas cũng rất quan trọng nếu chúng ta muốn mua được gas chuẩn. Sau khi gọi giao gas, bạn nên đợi nhân viên giao tới, kiểm tra, so sánh mẫu tem chống hàng giả và niêm màng co đúng với mẫu chuẩn của hãng thì mới lắp đặt vào hệ thống gas của gia đình. Điều đó giúp chúng ta ngăn chặn được nguy cơ mua nhầm hàng giả, kém chất lượng.

Thực hiện theo những gợi ý trên đây sẽ giúp chúng ta có thể chọn mua được bình gas thật, không bị qua mặt bởi gas giả, kém chất lượng.