Xử lý hiệu quả hiện tượng lửa đỏ ở bếp gas

Hiện tượng lửa đỏ ở bếp gas gây ra nhiều khó chịu cho người sử dụng. Trong bài viết ngày hôm nay, Bếp gas âm sẽ mách bạn cách xử lý nhanh chóng, hiệu quả hiện tượng đỏ lửa ở bếp gas.

Tham khảo thêm:

>> Đặc điểm cấu tạo bếp gas âm

>> Một vài đặc điểm của bếp gas dương Redsun

Đầu đốt bếp gas bị bẩn

Trong quá trình nấu ăn có thể làm dầu mỡ, thức ăn rơi ra ngoài khiến đầu đốt bị bám bẩn và từ đó ngọn lửa bị đỏ. Lúc này bạn cần tiến hành làm sạch đầu đốt bằng cách tháo ra rồi dùng bàn chải lông mềm cọ nhẹ nhàng bộ phận này. Khi đầu đốt được làm sạch hiện tượng lửa đỏ sẽ biến mất. Do vậy, người dùng cần chú ý vệ sinh bếp gas, đặc biệt là bộ phận đầu đốt thường xuyên, cẩn thận để tránh hiện tượng lửa đỏ làm tốn gas và gây khó chịu trong quá trình nấu nướng.

Xử lý hiệu quả hiện tượng đỏ lửa ở bếp gas
Xử lý hiệu quả hiện tượng đỏ lửa ở bếp gas

Do gas cháy không hết

Diện tích của căn bếp cũng ảnh hưởng đến tình trạng bếp gas có cháy ổn định hay không. Nếu lượng oxy thấp không đủ để duy trì sự cháy ổn định sẽ khiến ngọn lửa bị đỏ và làm khí gas thoát ra bên ngoài gây lãng phí và cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Do đó, bạn hãy chú ý sắp xếp đồ đạc trong bếp nhà mình gọn gàng, xung quanh bếp gas đảm bảo thông thoáng, điều chỉnh ngọn lửa phù hợp để lượng gas cấp được cháy hết vừa giúp tiết kiệm lại tránh hiện tượng đỏ lửa hiệu quả.

Bình gas chứa nhiều tạp chất

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ. Bình gas lẫn nhiều tạp chất thường là các loại giá rẻ, được bày bán tràn lan trên thị trường, cơ sở phân phối kém uy tín, không có nguồn gốc xuất xứ đàng hoàng. Khi sử dụng các loại bình gas lẫn nhiều tạp chất không những khiến ngọn lửa bếp gas bị đỏ mà còn rất nhanh hết, ngọn lửa cháy có mùi khó chịu, có nguy cơ cao xảy ra cháy nổ. Do vậy, người dùng hãy chú ý mua đổi gas tại các đại lý kinh doanh uy tín, bình gas có chất lượng cao, nhiều người tin tưởng,…

Đáy xoong nồi còn bẩn nhiều

Xử lý hiệu quả hiện tượng đỏ lửa ở bếp gas
Xử lý hiệu quả hiện tượng đỏ lửa ở bếp gas

Bếp gas nhà bạn xảy ra hiện tượng lửa đỏ đôi khi cũng xuất phát từ nguyên nhân đáy xoong nồi dính nhiều thức ăn thừa, bụi bẩn; khi ngọn lửa tiếp xúc với chất này sẽ biến thành màu đỏ và gây muội than khó chịu. Hãy nhớ vệ sinh dụng cụ nấu nướng cẩn thận bạn nhé.

Có dị vật trong ống dẫn gas

Nếu bạn đã kiểm tra mà bếp gas nhà mình bị lửa đỏ không xuất phát từ các nguyên nhân trên thì có thể trong ống dẫn gas có dị vật như sạn, mạng nhện. Bạn có thể mang bếp gas nhà mình đi bảo hành hay gọi nhân viên kỹ thuật gas đến giúp khắc phục.

Đó là một số mẹo giúp xử lý hiện tượng đỏ lửa ở bếp gas mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm kinh nghiệm về vấn đề này.