Điểm qua những ưu và nhược điểm của bếp gas công nghiệp

Bếp gas công nghiệp ngày càng được ưa chuộng, xuất hiện ở rất nhiều bếp ăn phục vụ nhiều người. Cùng bepgasam.vn tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của bếp gas công nghiệp trong bài viết này bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Kích thước thông dụng của các dòng bếp gas

>> Giá gas hôm nay: Tình hình trong nước và thế giới

Các loại bếp gas công nghiệp

– Bếp đôi: Được sử dụng cho các loại nồi nấu có kích thước vừa và nhỏ, loại bếp này cho ngọn lửa không lớn, phù hợp để chế biến lượng thực phẩm ít, phù hợp làm các loại nước sốt, món kho.

– Bếp đơn: Bếp gas công nghiệp đơn chỉ có một kiềng đun và dùng cho 1 nồi nấu. Loại này có khả năng chịu được sức nặng tốt nên thường dùng cho nồi lớn, lượng thực ăn nhiều. Bên cạnh đó, bếp gas công nghiệp đơn với thiết kế đơn giản có thể di chuyển dễ dàng để phù hợp với mục đích người sử dụng.

Bếp gas công nghiệp

– Bếp âm nhiều lò nấu: Có thiết kế phức tạp, nhiều chi tiết hơn so với bếp đôi và bếp đơn; thường có 4 lò nấu trở lên, rất phù hợp cho bếp nấu phục vụ số lượng lớn người cùng lúc. Bên cạnh đó, với thiết kế nhiều lò nấu còn giúp tiết kiệm thời gian tốt khi chế biến thức ăn; cấu tạo đặc biệt của bếp mỏng, bền cho không gian trở nên thoáng đãng, rộng rãi, chuyên nghiệp hơn.

Ưu điểm của bếp gas công nghiệp

– Bề mặt thường được làm bằng chất liệu inox không gỉ, độ sáng cao, mang đến không gian tươi mới, tính thẩm mỹ cao.

– Thiết kế bếp từ vật liệu trơn, bề mặt phẳng cùng lớp chống gỉ và chống bám bẩn rất tốt giúp người dùng thực hiện công việc vệ sinh dễ dàng, đảm bảo tuổi thọ lâu dài của sản phẩm.

– Bếp gas công nghiệp không phụ thuộc vào nguồn điện, không lo bị mất điện làm ảnh hưởng đến việc nấu nướng.

– Bếp có cấu tạo tương đối đơn giản cùng kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nên có thể mang vác, di chuyển rất dễ dàng, không chiếm quá nhiều diện tích gian bếp nhà bạn.

– Tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu rất tốt, khả năng sử dụng đơn giản không cần những giải pháp công nghệ cao.

Bếp gas công nghiệp

Điểm hạn chế của bếp gas công nghiệp

Bếp gas công nghiệp sử dụng loại nhiên liệu gas nên có độ rủi ro cao hơn các loại bếp gas thường, bếp từ, bếp điện. Tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ do gas rò rỉ hay khi nấu nướng dễ bắn dầu mỡ ra ngoài. Tuy nhiên người dùng không cần quá lo lắng, nếu có phương pháp vận hành đúng cách, cẩn thận, đáp ứng các tiêu chuẩn chung sẽ khắc phục được nhược điểm này rất dễ dàng, mang lại sự tiện lợi và an toàn khi sử dụng.

Đó là một số thông tin về ưu và nhược điểm của bếp gas công nghiệp mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm hiểu biết về sản phẩm thông dụng này.