Top kinh nghiệm hữu ích khi mua bếp gas âm

Mua bếp gas âm như thế nào chọn được sản phẩm có thiết kế đẹp, bền bỉ và an toàn, hiệu năng tốt? Cùng bepgasam.vn tìm kiếm câu trả lời qua thông tin được chia sẻ ngay dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas âm Binova có tốt không?

>> Gas bẩn đang lũng đoạn thị trường

Lựa chọn mâm bếp và số lượng bếp

– Nên chú ý khi chọn mâm chia lửa của bếp gas bởi đây được coi là một trong những phần quan trọng nhất của một chiếc bếp gas. Chất liệu làm mâm chia lửa và vòng chia lửa quyết định tới chất lượng của bếp. Kinh nghiệm lựa chọn thiết bị tốt nhất là chọn loại mâm làm bằng hợp kim đồng để tránh cong vênh, rạn nứt, đảm bảo ngọn lửa khi đun nấu luôn đều, xanh, tiết kiệm gas.

Mua bếp gas âm

– Về số lượng bếp, bếp gas âm thường được thiết kế có từ 1 – 4 lò nấu. Nếu gia đình không đông người thì khi mua bếp gas âm chúng ta chỉ cần chọn bếp 2 – 3 bếp nấu là đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Với những gia đình đông người thì nên chọn bếp có trên 3 lò nấu. Chú ý là khoảng cách giữa các lò nấu phải phù hợp để sử dụng không gây vướng víu hoặc khó đặt nồi lên bếp.

Lựa chọn hệ thống đánh lửa và tính năng tự ngắt gas

– Khi mua bếp gas âm, chúng ta có thể thấy bếp thường sử dụng hệ thống đánh lửa bằng điện hoặc bằng pin. Người dùng nên chọn bếp có hệ thống đánh lửa IC tạo tia lửa cháy nhanh, giảm tối đa lượng gas thất thoát khi sử dụng, có thể dễ dàng thay thế khi hết pin.

– Để đảm bảo an toàn và nâng cao độ bền sản phẩm, chúng ta nên chọn bếp có tính năng tự động ngắt gas khi có nước tràn hoặc gió tạt làm tắt lửa. Điều này giúp chúng ta đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng của gia đình mình.

Mua bếp gas âm

Các tiêu chí quan trọng khác khi mua bếp gas âm

– Kích thước bếp: Cần chú ý tới kích thước bếp chuẩn rồi mới yêu cầu thợ thiết kế khoét đáy bàn vừa đủ với kích thước của đáy bếp. Nếu mua bếp mới thay thế cho bếp cũ thì nên chọn bếp có kích thước tương đương với bếp cũ để không phải thay đổi hoặc sửa chữa lại phòng bếp.

– Về màu sắc, kiểu dáng: Bếp gas âm có nhiều màu sắc khác nhau như đen, đỏ, xanh,… Người dùng nên ưu tiên bếp màu đen vì đây là màu thông dụng, tạo sự sang trọng cho không gian bếp, dễ lau chùi và vệ sinh sau khi nấu nướng.

– Về xuất xứ: Nên ưu tiên mua bếp của những thương hiệu uy tín, có chất lượng tốt và giá cả phải chăng như Rinnai, Sunhouse, Taka,…

Với những kinh nghiệm trên đây, mong rằng quý khách có thể mua bếp gas âm ưng ý cho gia đình mình.