Điểm qua những tính năng đặc biệt của bếp gas âm

Bếp gas âm là sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay bởi những đặc điểm tuyệt vời mà nó mang lại. Hãy cùng bepgasam.vn tìm hiểu những tính năng đặc biệt có trong bếp gas âm bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Kinh nghiệm sử dụng bếp gas mini an toàn cho bạn

>> Bạn có biết quy trình kiểm định bồn chứa LPG?

Đầu hâm tiện dụng

Các dòng sản phẩm bếp gas đời cũ thường không được thiết kế bộ phận đầu hâm nên khi chế biến các món như ninh, hầm sẽ rất tốn gas. Đầu hâm ở bếp gas âm hiện đại khắc phục hiệu quả nhược điểm này, giúp bếp tiết kiệm nhiên liệu rất tốt.

Muốn bật lửa ở chế độ đầu hâm người dùng chỉ cần thực hiện vặn núm điều chỉnh gas ngược chiều kim đồng hồ thì vòng lửa nhỏ ở trung tâm đầu đốt sẽ hoạt động, thích hợp với các món ninh, hầm, hâm nóng thức ăn,…

Tính năng đặc biệt của bếp gas âm

Tính năng ngắt gas tự động an toàn

Những chiếc bếp gas âm được tích hợp tính ngắt gas tự động khi sử dụng rất yên tâm. Với tính năng này, bếp gas được trang bị bộ phận cảm ứng nhiệt, khi có nước trào xuống bếp hay gió to làm tắt lửa bếp sẽ tự động ngắt gas, tránh hiện tượng rò rỉ gây lãng phí và phòng chống cháy nổ.

Tuy nhiên, các sản phẩm bếp gas âm được trang bị hệ thống ngắt gas tự động có thời gian đánh lửa chậm hơn các loại thông thường từ 3-5 giây. Nhưng đây không phải là nhược điểm đáng kể bởi nó đảm bảo an toàn tốt.

Hẹn giờ tắt gas hiện đại

Bếp gas âm hiện được được thiết kế với chức năng hẹn giờ tắt gas được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn sử dụng. Thông thường, bếp sẽ có thời gian hẹn giờ tắt từ 5 – 60 phút để người sử dụng có thể chủ động hơn trong công việc nấu nướng, tránh lãng phí nhiên liệu và đảm bảo món ăn đạt chất lượng cao.

Tính năng đặc biệt của bếp gas âm

Tính năng hẹn giờ nấu còn bảo đảm an toàn trong quá trình nấu nướng, tránh tình trạng quên tắt bếp tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ mất an toàn. Để sử dụng chức năng này bạn chỉ cần đặt nồi nấu lên bếp rồi cài đặt thời gian nấu bằng núm xoay là có thể yên tâm làm công việc khác.

Khóa đánh lửa an toàn

Tính năng khóa đánh lửa rất cần thiết nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ bởi tính hiếu động của bọn trẻ có thể vô tình bật bếp lúc bạn không để ý sẽ rất nguy hiểm. Do đó, bếp gas âm có khóa đánh lửa là sản phẩm tuyệt vời vừa giúp hiệu quả cao khi nấu nướng lại đảm bảo an toàn đến mức tối đa.

Đó là một số tính năng đặc biệt của bếp gas âm mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể hiểu hơn và qua đó lựa chọn sử dụng hiệu quả sản phẩm này.