Tiêu chí đánh giá bếp gas âm chất lượng tốt

Một chiếc bếp gas âm có chất lượng tốt cần phải đáp ứng được những tiêu chí gì? Nếu quan tâm tới vấn đề này, cùng tìm câu trả lời qua thông tin được bepgasam.vn chia sẻ ngay sau đây bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Hãng bếp gas âm nào được ưa chuộng nhất hiện nay?

>> Cách lắp đặt bình gas chuẩn, đảm bảo an toàn

Giá bán của sản phẩm

Mức giá là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của bếp gas âm. Thông thường, sản phẩm có giá bán càng cao thì càng có chất lượng tốt, tính năng hiện đại và độ bền cao. Hiện nay, dòng sản phẩm thiết bị nhà bếp này đang có mức giá khá đa dạng, dao động từ 500.000 – hàng chục triệu đồng. Tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, tính năng, kích thước bếp,… mà giá thành của chúng sẽ có sự chênh lệch. Người dùng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng và điều kiện ngân sách để chọn được sản phẩm ưng ý, vừa đảm bảo chất lượng vừa mang tính thẩm mỹ cao.

Bếp gas âm

Chất liệu cấu thành bếp

Một chiếc bếp gas âm có chất lượng tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu cấu thành các bộ phận của bếp. Theo đó, với mặt bếp, cần chú ý lựa chọn những sản phẩm làm từ vật liệu chịu lực, chịu nhiệt, chống va đập và dễ dàng vệ sinh. Như vậy, có 3 chất liệu phù hợp là kính, đá và kính Schott. Chúng tuy có giá thành cao nhưng rất đáng để đầu tư.

Về kiềng bếp, có 2 chất liệu phổ biến thường được sử dụng trong chế tạo kiềng là thép và gang. Kiềng thép tuy có trọng lượng nhẹ nhưng lại có khả năng chịu lực kém. Trong khi đó, gang có khả năng chịu lực tốt, rất bền nhưng có trọng lượng nặng và giá thành cao hơn. Tùy thuộc điều kiện ngân sách, người dùng cần có quyết định chính xác cho mình.

Bếp gas âm

Các tiêu chí khác

– Hệ thống đánh lửa: Hầu hết các sản phẩm bếp ga âm trên thị trường đang sử dụng hệ thống đánh lửa IC bằng pin vì nó rất nhạy, dễ sử dụng. Bếp đánh lửa bằng IC được đánh giá cao hơn so với công nghệ đánh lửa cơ học magneto cũ (trên các dòng bếp gas đơn, bếp gas dương).

– Kiểu đầu đốt: Bếp gas âm có thể được trang bị đầu đốt thường, đầu đốt trong, đầu đốt xoáy hoặc đầu đốt hồng ngoại. Mỗi loại đầu đốt lại có khả năng tiết kiệm gas khác nhau nên người dùng cần chú ý.

– Chức năng của bếp: Ngoài chức năng nấu nướng cơ bản, bếp gas âm còn có thể được tích hợp thêm các tính năng khác như tự động ngắt gas, khóa an toàn, hẹn giờ nấu nướng,… Bếp càng có nhiều tính năng thì giá bán càng cao.

– Thời gian bảo hành: Thông thường, thời gian bảo hành đối với bếp là 1 – 3 năm. Sản phẩm có chất lượng càng tốt thì càng được bảo hành dài vì nhà sản xuất rất tự tin về chất lượng của thiết bị mà mình cung ứng.

Với những tiêu chí trên, mong rằng quý khách hàng có thể đưa ra quyết định chọn mua bếp gas âm giá tốt, chất lượng cao cho gia đình mình.