Tiết kiệm gas không khó khi thực hiện những điều này

Bạn đã nắm được hết những kỹ năng nào để tiết kiệm gas trong quá trình sử dụng? Trong bài viết lần này, bepgasam.vn sẽ tư vấn một số phương pháp giúp tiết kiệm gas rất tốt mà ai cũng nên biết.

Tham khảo thêm:

>> Điểm nổi bật của bếp gas âm Malloca bạn không nên bỏ qua

>> Bạn biết gì về các tính năng đặc biệt ở bếp gas?

Mua bếp có tính năng tiết kiệm gas

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bếp với đa dạng mẫu mã cũng như giá thành để người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng để ý và cũng biết, có nhiều loại hiệu suất đốt ở bếp gas hiện nay như 30%, 40%, 50%,… Loại bếp nào có hiệu suất đốt càng cao thì cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu càng tốt.

Nếu đơn vị phân phối không giới thiệu hay bạn không tìm hiểu trước thì tương đối khó để nhận biết hiệu suất đốt của bếp. Lúc này, bạn có thể yêu cầu quan sát thử ngọn lửa của bếp, màu xanh dương chứng tỏ hiệu suất đun nấu cao bởi lượng oxy cung cấp dồi dào, nhiên liệu sản sinh vừa đủ và cháy hết; màu xanh lá cây thì bếp có hiệu suất đốt nhỏ hơn và màu đỏ vàng thì bếp có vấn đề.

Mua bếp có tính năng tiết kiệm gas

Tận dụng nước hay nồi nấu còn nóng

 Nếu nhà bạn có bồn nước đặt ở trên mái để tận dụng năng lượng mặt trời thì đây là nguồn nước đun nấu rất tốt. Bởi nước ấm nóng có nhiệt độ cao hơn nên quá trình làm nóng nhanh hơn giúp nấu chín thức ăn nhanh hơn nên tiết kiệm gas và thời gian tốt.

Bên cạnh đó, sau khi nấu xong một món ăn, nếu có thể bạn hãy tráng nồi bằng nước ấm để nấu tiếp món khác thì cũng tiết kiệm gas rất tốt. Ví dụ: bạn có thể luộc rau xong luộc trứng.

Hạn chế nấu cơm bằng bếp gas

Nấu cơm bằng bếp gas tiêu tốn lượng nhiên liệu khá lớn. Bởi khi nấu cơm, bạn cần thay đổi ngọn lửa liên tục khi bắt đầu và để ngọn lửa nhỏ làm cơm chín trong thời gian khá lâu. Do đó, trừ trường hợp bất khả kháng như: mất điện, nồi cơm điện hỏng bất ngờ,… thì bạn không nên nấu cơm bằng bếp gas.

Hạn chế nấu cơm bằng bếp gas

Kiểm soát lượng nước cần đun nấu cho vừa đủ

Quá trình làm nóng nước để nấu ăn tốn khá nhiều thời gian, ví dụ như các món luộc, nấu, ninh, hầm,… nên bạn cần chú ý tính toán lượng nước sao cho phù hợp để tránh lãng phí gas. Bên cạnh đó, nhiều người khuyên rằng không nên thêm nước vào nồi khi đang nấu ăn bởi có thể ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng và chất lượng đồ ăn.

Trên đây là một số phương pháp sử dụng tiết kiệm gas mà bepgasam.vn gửi đến với mong muốn bạn đọc có thêm kiến thức để có thể thực hiện tại gia đình mình.