Sử dụng lại bình gas mini – nguy hiểm cận kề

Nhiều gia đình có xu hướng sử dụng lại bình gas mini nhưng không biết rõ có ảnh hưởng gì không. Hôm nay, bepgasam.vn sẽ tư vấn cho bạn đọc hệ lụy khi tại sử dụng bình gas mini và lưu ý để sử dụng sản phẩm này an toàn.

Tham khảo thêm:

>> Bạn đã biết cách giữ vẻ đẹp của bếp gas mặt kính chưa?

>> 3 thương hiệu bếp gas nhập khẩu được nhiều người tin dùng

Hệ lụy khi sử dụng lại bình gas mini

Nhiều chuyên gia cho biết, bình gas mini chỉ được sử dụng một lần, không được chiết nạp và sử dụng lại bởi nó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước khi vứt bỏ bình gas, người dùng cũng cần xả hết khí bên trọng bình tránh tích tụ hơi gas có thể bốc cháy khi gặp điều kiện thích hợp.

Bình gas cũ có thể bị gỉ sét, van không kín, bị méo khi chiết nạp lại dễ dẫn tới sự cố rò rỉ đe dọa tính mạng và tài sản của người sử dụng.

Sử dụng bình gas mini cũ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
Sử dụng bình gas mini cũ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Tuy nhiên, không phải ai cũng ý thức được điều này. Đánh vào tâm lý ham rẻ mà một số cơ sở kinh doanh gas kém chất lượng thu mua bình gas mini cũ để chiết nạp lại và bán với giá rất rẻ so với sản  phẩm mới. Các khu nhà trọ sinh viên, công nhân là nơi tiêu thụ rất nhiều bình gas mini cũ và đây cũng là nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.

Lưu ý khi sử dụng bình gas mini

Nhiều vụ nổ gas gây thiệt hại lớn về con người và tài sản do sử dụng bình gas mini cũ nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa thể kiểm soát hoàn toàn được. Do đó, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và người xung quanh, người dùng cần trang bị thêm một số kiến thức sử dụng bình gas mini an toàn như:

– Nhất quyết không tái sử dụng bình gas mini bởi sản phẩm này được chiết lại có áp suất rất cao, dễ nổ khi sử dụng.

– Tuân thủ những quy định an toàn đến từ nhà cung cấp gas.

– Nhờ trợ giúp của nhân viên kỹ thuật để lắp đặt gas chính xác nhất.

– Khi đổi gas cần kiểm tra thật kỹ trọng lượng bình để chắc rằng sản phẩm đó có chất lượng tốt.

Lưu ý khi sử dụng bình gas mini
Lưu ý khi sử dụng bình gas mini

– Mua bếp gas mini loại tốt, không quá cũ, khi nấu nướng cho ngọn lửa đều và xanh.

– Khi khởi động sử dụng bếp nên chú ý thử núm vặn tay xem có hiện tượng xì gas không. Chân bếp gas phả chắc chắn, đặt thẳng để ngọn lửa không bị nghiêng về phía bình gas.

– Không sử dụng dụng cụ nấu có đáy quá lớn, không sử dụng bếp gas mini liên tục trong thời gian dài.

– Vệ sinh bếp gas mini thường xuyên, sau mỗi lần nấu nướng để hạn chế gây ra sự cố không mong muốn, đảm bảo hiệu quả nấu ăn.

Qua bài viết của bepgasam.vn bạn đọc có thể thấy sử dụng lại bình gas mini cũ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Mong rằng những kiến thức chúng tôi gửi đến sẽ giúp người tiêu dùng có thêm kiến thức để sử dụng bếp gas mini an toàn.