Mẹo sử dụng bếp gas Rinnai an toàn

Bếp gas Rinnai là sản phẩm được rất nhiều gia đình lựa chọn hiện nay bởi nhiều tiện dụng mà nó mang lại. Trong quá trình sử dụng bếp gas Rinnai cần phải đảm bảo các yếu tố an toàn, hiệu quả và điều này sẽ được bepgasam.vn gửi đến ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Có nên mua bếp gas âm Electrolux cho gia đình?

>> Tìm hiểu về cháy bình gas hay khí gas

Vị trí đặt bếp gas và bình gas

Điểm đầu tiên khi sử dụng bếp gas Rinnai mà bạn cần chú ý là vị trí lắp đặt bếp và bình gas. Bạn hãy chọn vị trí lắp đặt chúng với các đặc điểm như: nơi thông thoáng; tránh gió lùa và ánh nắng mặt trời trực tiếp; tuyệt đối không được đặt trong phòng kín ẩm; bình gas thấp hơn bếp gas và cách bếp 1-1,5m; bếp gas cách tường ít nhất 15cm và cách trần nhà tối thiểu 1,5m. Khi đặt bình gas trong tủ bếp hãy để cửa tủ mở để có thể phát hiện sự cố rò rỉ và xử lý kịp thời nếu không may xảy ra.

Sử dụng bếp gas Rinnai an toàn

Nấu nướng hợp lý, cẩn thận

Người dùng nên chọn các loại xoong nồi, dụng cụ nấu nướng có đáy phù hợp với bếp gas Rinnai để đảm bảo hiệu quả sử dụng, giúp thức ăn chín đều ngon và tiết kiệm gas. Nếu xoong nồi đáy quá lớn sẽ làm ngọn lửa phân tán rộng không những làm tốn nhiên liệu, giảm chất lượng món ăn mà còn dễ gây sự cố. 

Bên cạnh đó người dùng cần chú ý khi sử dụng bếp gas Rinnai là chuẩn bị trước đầy đủ các nguyên liệu rồi mới tiến hành nấu nướng. Điều này giúp bạn luôn chủ động trong công việc này, tiết kiệm thời gian và lượng gas đáng kể. Ngoài ra hãy thật sự tập trung trong quá trình nấu để đảm bảo món ăn ngon, hạn chế sự cố không may.

Kiểm tra, bảo dưỡng bếp gas thường xuyên

Sử dụng bếp gas Rinnai an toàn

Khi sử dụng bếp gas Rinnai bạn không nên mở van gas quá lớn, chỉ khoảng 1-2 vòng là đảm bảo hoạt động tốt. Khi đã nấu nướng xong bạn nên khóa van bình gas ngay lập tức, chỉ khi nào sử dụng mới mở để phòng ngừa sự cố nguy hiểm rò rỉ gas có thể xảy ra.

Đối với bếp gas Rinnai mặt kính bạn hãy chú ý không để vật nặng va chạm vào hay vật sắc nhọn tác động vì nó sẽ làm mất tính thẩm mỹ, giảm tuổi thọ của sản phẩm. Ngoài ra, người dùng cần chú ý vệ thường xuyên vệ sinh các bộ phận của bếp gas Rinnai phòng ngừa bị gỉ sét, giảm hiệu quả sử dụng. Các đầu cảm biến nhiệt của bếp rất nhạy nên cần đảm bảo luôn sạch sẽ, khô ráo.

Các thiết bị quan trọng của bếp và bình gas như dây dẫn gas nên thay mới sau 1-2 năm sử dụng, đối với van gas sau khoảng 3 năm để cho chúng hoạt động hiệu quả, an toàn.

Mong rằng những kinh nghiệm sử dụng bếp gas Rinnai mà chúng tôi gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức áp dụng hàng ngày.