Nhận biết bình gas kém chất lượng để phòng tránh

Bình gas giả, nhái xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường hiện nay. Và hôm nay, Bếp gas âm sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách nhận biết bình gas kém chất lượng để phòng tránh.

Tham khảo thêm:

>> Điều bạn cần nhớ khi mua đổi bình gas

Nhận biết bằng vỏ bình gas

Đây là phương pháp đơn giản nhất và bạn nên chú ý thực hiện đầu tiên để có thể nhận biết bình gas dân dụng có chất lượng tốt hay không. Một bình gas chất lượng tốt phải bảo đảm có đầy đủ các tiêu chí như tem chống giả, màng co niêm phong được bịt kín ở cổ bình gas và trên màng có mã QR hoặc tem chống giả đổi màu.

Nhận biết bình gas kém chất lượng để phòng tránh
Nhận biết bình gas kém chất lượng để phòng tránh

Bên cạnh đó, bình gas chất lượng cao còn được in chìm thông số kỹ thuật. Các thông số này bao gồm: Khối lượng tổng, khối lượng gas nhiên liệu, hạn kiểm định, chỉ tiêu chất lượng, thành phần cấu tạo gas,… Riêng với khối lượng bình gas còn phải được in nổi rõ ràng.

Trường hợp phát hiện bất cứ điều gì bất thường ở bình gas bạn hãy yêu cầu cơ sở cung cấp đổi sản phẩm mới. Bởi vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ chiết nạp, kinh doanh bình gas giả, kém chất lượng và dán thêm tem giả, bán giá rẻ bất ngờ để lừa người tiêu dùng.

Nhận biết bình gas qua cân nặng

Đối với các sản phẩm bình gas 12kg hay 45kg, 48kg thì trên vỏ bình đều có ghi rõ ràng cân nặng. Do đó, khi chọn mua bình gas cho gia đình bạn nên trực tiếp cân thử để có thể kiểm tra. Nếu bình gas không đúng cân nặng yêu cầu và cân nặng ghi trên vỏ bình chứng tỏ chất lượng kém, bạn hãy yêu cầu đổi sản phẩm mới, không được thỏa hiệp vì sản phẩm không bảo đảm chất lượng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dùng.

Chú ý khi cân bình gas: Khối lượng của gas nhiên liệu trong bình bằng khối lượng tổng cân cả bình trừ đi khối lượng vỏ bình đã được quy định và ghi rõ.

Một vài chú ý khác khi đổi gas

Nhận biết bình gas kém chất lượng để phòng tránh
Nhận biết bình gas kém chất lượng để phòng tránh

Khi mua đổi bình gas, bạn nên chọn lựa những cơ sở kinh doanh uy tín, nhiều người tin tưởng chọn lựa và đánh giá cao. Các cơ sở này cần bảo đảm có đủ giấy tờ kinh doanh, hoạt động đúng quy định pháp luật, bán các sản phẩm chất lượng cao, thời gian bảo hành dài hạn, mang lại hiệu quả tốt trong suốt quá trình sử dụng,…

Khách hàng nên tránh xa những người bán gas dạo trên đường, cung cấp sản phẩm có giá thành cực rẻ bởi đây hầu hết là hàng chiết nạp trái phép, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm trong suốt quá trình sử dụng.

Mong rằng với những chia sẻ hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm chọn mua bình gas chất lượng cao, tránh hàng giả, nhái.