Cách nhận biết bếp gas giả cho bạn

Sử dụng bếp gas giả, kém chất lượng sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Hôm nay, bepgasam.vn sẽ tư vấn bạn đọc một số mẹo nhận biết bếp gas giả để phòng tránh.

Tham khảo thêm:

>> Sự cố thường gặp ở bếp gas và cách xử lý

>> Điều cần nhớ khi sử dụng bếp gas mini

Các loại bếp gas giả phổ biến

Bếp gas giả hiện nay có 2 loại chính:

– Một là bếp gas giả được dán tem nhập khẩu như bếp gas thật

– Hai là các sản phẩm bếp có các linh kiện được làm giả như mâm chia lửa, mặt kính, bộ phận cảm ứng nhiệt,…

Chú ý nhận biết bếp gas thật giả

Bếp gas giả thường được lắp ráp từ vỏ các loại bếp gas chính hãng sau đó sử dụng các linh kiện kém chất lượng chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc theo đúng nguyên mẫu để lắp đặt. Hầu hết các loại bếp gas giả không có bộ phận cảm ứng nhiệt khi tiến hành kiểm tra cẩn thận.

Khách hàng nếu không tìm hiểu kỹ các kiến thức về bếp gas sẽ rất khó nhận biết được bộ phận cảm ứng nhiệt nên có thể mua phải sản phẩm không có hoặc đầu cảm ứng nhiệt giả. Khi sử dụng bếp gas loại này sẽ không hiệu quả, nhanh chóng hỏng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ mất an toàn cho người và tài sản.

Cách phân biệt bếp gas giả và bếp gas chính hãng

Nhận biết bên ngoài

– Bếp gas chính hãng, chất lượng cao có vỏ ngoài được sơn mịn, núm bật bếp nhựa màu, nhỏ, họng gang được mạ trắng, xốp chèn dày rất chắc chắn. Nếu là bếp gas nhập khẩu cao cấp thường có vỏ ngoài bằng sơn tĩnh điện, chất liệu sơn cao cấp mang đến màu sắc đẹp và độ bóng cao, độ bám chất lượng hơn hẳn so với sơn phun thông thường ở các loại bếp gas giả.

– Bếp gas chính hãng có trọng lượng thường rất nặng vì được làm từ chất liệu hợp kim thép, khả năng chống gỉ sét và chịu lực rất tốt.

– Bếp gas giả thường chỉ được sơn vân thô, núm bật nhựa trắng, họng gang sơn đen, màu sắc không đều, độ bóng rất ít.

– Ngoài ra khi chọn mua bếp gas bạn nên lưu ý chọn cơ sở phân phối uy tín, yêu cầu sản phẩm có tem chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bếp gas gia thường có tem hướng dẫn sử dụng được in trên mặt kính.

Chú ý nhận biết bếp gas thật giảChú ý nhận biết bếp gas thật giả

Các linh kiện bếp

– Bếp gas chính hãng có mâm chia lửa thường được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm cao cấp hoặc đồng có khả năng chịu nhiệt rất tốt, chống ăn mòn, độ bền cao.

– Bếp gas giả thường có mâm chia lửa chỉ được làm từ gang kém chất lượng nên chỉ sau một thời gian ngắn đun nấu sẽ bị nứt gãy do tác động của nhiệt. Bên cạnh đó, mâm chia lửa thường được mạ một lớp bột phản quang sáng bóng nhanh chóng bong, sùi, rỉ sét sau vài tháng.

Mong rằng những kinh nghiệm nhận biết bếp gas giả mà bepgasam.vn gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức để lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm chất lượng nhất.