Các loại mâm chia lửa bếp gas phổ biến hiện nay

Mâm chia lửa là bộ phận có vai trò đặc biệt quan trọng trong môi chiếc bếp gas. Trong bài viết này, bepgasam.vn sẽ gửi đến bạn đọc một số thông tin cơ bản nhất về các loại mâm chia lửa phổ biến ở bếp gas hiện nay.

Tham khảo thêm:

>> Nên mua bếp gas âm Rinnai hay Electrolux cho gia đình?

>> Tình hình giá gas hôm nay 18/9/2021

Mâm chia lửa của bếp gas là gì?

Mâm chia lửa bếp gas hay còn được gọi là bát chia lửa, họng chia lửa. Đây là bộ phận quan trọng bậc nhất của bếp gas, chịu ảnh hưởng lớn nhất bởi nhiệt lượng của bếp tỏa ra trong quá trình nấu nướng. 

Mâm chia lửa kín

Để đánh giá một chiếc bếp gas có chất lượng cao, an toàn, bền đẹp hay không thì phần không nhỏ phụ thuộc vào mâm chia lửa. Do đó, người dùng cần đặc biệt quan tâm đến chất liệu, chủng loại mâm chia lửa khi chọn mua bếp gas cho gia đình mình.

Các loại mâm chia lửa phổ biến hiện nay

Mâm chia lửa xoáy: được rất nhiều gia đình lựa chọn hiện nay bởi mâm chia lửa xoáy cho ngọn lửa đượm với nhiệt độ cao cùng khả năng phân tán nhiệt rất tốt khi nấu nướng, không có hiện tượng cháy cục bộ tại một điểm nên đảm bảo chất lượng món ăn tốt, không bị cháy khét.

Mâm chia lửa 3 vòng lửa: Đây là loại mâm chia lửa phổ biến hơn cả ở các dòng bếp gas dương, bếp gas âm. Loại mâm chia lửa này cho ngọn lửa lớn, dễ dàng điều chỉnh sao cho phù hợp với món nấu, phù hợp với gia đình nhiều thành viên.

Mâm chia lửa kín: Xuất hiện phổ biến ở các dòng bếp gas âm cao cấp đến từ châu Âu như Faber, Faster,… với chất liệu mâm chia lửa được làm từ nhôm cao cấp cho khả năng truyền nhiệt rất tốt và đều cùng với độ bền cao nên có thể chịu được nhiệt độ của bếp khi đun nấu trong thời gian dài liên tục. Mâm chia lửa kín cũng giúp người dùng có thể tiết kiệm thời gian nấu nướng tốt, tiết kiệm lượng nhiên liệu đáng kể, xoong nồi không bị đen khi sử dụng.

Mâm chia lửa kín

Mâm chia lửa đầu hâm nhỏ: các mẫu bếp gas được thiết kế với đầu hâm nhỏ giúp tiết kiệm gas vượt trội so với các dòng bếp thông thường không có đầu hâm.

Mâm chia lửa đầu hâm lớn: với đầu hâm có kích thước lớn hơn sẽ giúp các dòng bếp gas chất lượng cao khẳng định được vị trí của mình với những tiện lợi vô cùng lớn trong quá trình sử dụng.

Mâm chia lửa 2 vòng lửa: Hầu hết các dòng bếp gas giá rẻ hiện nay đều được thiết kế với mâm chia lửa 2 vòng lửa. Loại này mang đến khả năng nấu nướng tương đối tốt cùng độ bền lâu dài, giá thành phải chăng nên được nhiều người lựa chọn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các dòng mâm chia lửa bếp gas phổ biến hiện nay mà bepgasam.vn gửi đến để bạn đọc có thêm kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm phù hợp.