Lưu ý vận hành hệ thống gas công nghiệp an toàn, hiệu quả

Hôm nay, Bếp gas âm sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số điểm nên nhớ để có thể vận hành hệ thống gas công nghiệp an toàn, hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Nhận biết bình gas kém chất lượng để phòng tránh

Quy trình vận hành đường ống hệ thống gas công nghiệp

Để có thể vận hành hệ thống gas công nghiệp đòi hỏi chuyên môn cũng như dụng cụ kỹ thuật bảo hộ đầy đủ với các bước như sau:

– Bước 1. Lắp đầu bình gas với các đầu van rồi xoáy chắc chắn các bình để kết nối bình gas với hệ thống giàn gas công nghiệp. 

– Bước 2. Mở van đầu bình gas để có thể thực hiện quá trình cung cấp nhiên liệu cho hệ thống bếp nấu.

Lưu ý vận hành hệ thống gas công nghiệp
Lưu ý vận hành hệ thống gas công nghiệp

– Bước 3. Mở van chặn ở giàn góp cho nhiên liệu lưu thông để sử dụng.

– Bước 4. Bạn quan sát đồng hồ báo gas trên van điều áp hệ thống gas công nghiệp để bảo đảm độ an toàn và ổn định. Nếu chỉ số hiển thị 2-3 Bar có nghĩa hệ thống đang hoạt động tốt, nếu ngoài mức này bạn hãy điều chỉnh cho hợp lý bằng cách xoay chỉnh núm nhỏ nằm trên van điều áp.

– Bước 5. Để có thể dẫn gas đến được khu vực bếp nấu thì bạn cần lưu ý mở van đường ống chính nằm ở van điều áp.

– Bước 6. Bạn thực hiện mở van gas đầu bếp gas để nhiên liệu có thể đến được bếp, thực hiện bật công tắc là có thể sử dụng được. Yêu cầu bếp gas trong hệ thống gas công nghiệp cháy mạnh, ngọn lửa xanh, nếu không bạn cần kiểm tra lại kỹ các bước để bảo đảm an toàn cũng như hiệu quả sử dụng.

Cách vận hành hệ thống gas công nghiệp an toàn, hiệu quả

Bạn hãy nhớ một số điểm như sau để có thể vận hành hệ thống gas công nghiệp an toàn, hiệu quả:

– Khi dừng nấu nướng cần khóa van gas đầu bếp, đóng đường ống dẫn chính và van gas điều áp ngay để tránh sự cố rò rỉ có thể xảy ra.

– Thực hiện kiểm tra hệ thống gas công nghiệp thường xuyên, xem xét đường ống dẫn nhiên liệu có hiện tượng rạn nứt hay động vật cắn phá hay không để có thể xử lý kịp thời. Nên thay thế đường ống dẫn gas định kỳ kể cả chưa xảy ra hỏng học để bảo đảm an toàn và hiệu quả sử dụng.

Lưu ý vận hành hệ thống gas công nghiệp
Lưu ý vận hành hệ thống gas công nghiệp

– Khi phát hiện có mùi gas có nghĩa nhiên liệu bị rò rỉ ra bên ngoài, bạn cần nhanh chóng khóa van gas hệ thống gas công nghiệp, tắt nguồn lửa, mở cửa thông gió, di chuyển ra nơi thông thoáng, không được sử dụng các thiết bị có thể phát sinh tia nhiệt, điện,…

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm vận hành hệ thống gas công nghiệp an toàn, đạt hiệu quả cao.