Kinh nghiệm lựa chọn, lắp đặt bếp gas đúng chuẩn

Chọn mua, lắp đặt bếp gas đúng chuẩn là điều mà bất kỳ người dùng nào cũng cần chú ý và trong bài viết hôm nay Bếp gas âm sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số kinh nghiệm về vấn đề này.

Tham khảo thêm:

>> Một số lưu ý để mua được bếp gas âm chất lượng

>> Mẹo nhận biết bình gas sắp hết

Cách chọn mua bếp gas chất lượng tốt

Chọn mua bếp gas chất lượng cho bản thân và gia đình là điều đầu tiên mà bạn cần chú ý tới, sau đây là một số tư vấn của chúng tôi:

– Chọn mua bếp gas tại những địa chỉ cung cấp uy tín, đáng tin cậy, hàng hóa đúng giá với chất lượng cao, có bảo hành dài hạn cho sản phẩm, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo.

Kinh nghiệm lựa chọn, lắp đặt bếp gas
Kinh nghiệm lựa chọn, lắp đặt bếp gas

– Nên mua bếp gas đến từ những thương hiệu nổi tiếng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm đầy đủ tem mác.

– Bạn nên tính toán mua bếp gas âm hiện đại, nhiều tính năng hay bếp gas dương tiện dụng sao cho phù hợp nhất.

– Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên từ 4 người trở lên hãy lựa chọn bếp gas có tối thiểu 2 lò nấu để tiện lợi hơn trong công việc nấu nướng, tiết kiệm thời gian chế biến thức ăn.

– Nên ưu tiên mua bếp gas có bề mặt được làm bằng chất liệu kính cường lực, có khả năng chịu lực tác động và nhiệt độ tốt. Tuy nhiên giá thành của các dòng sản phẩm này cao hơn đôi chút so với bếp gas mặt kính cường hay mặt nhôm phủ men, inox,… Do vậy tùy theo nhu cầu, kinh tế mà bạn chọn loại thích hợp nhất nhé.

– Chọn bếp gas có đầu đốt chất lượng cao để bảo đảm thiết bị hoạt động ổn định, bền bỉ an toàn, hiệu quả khi sử dụng.

Lắp đặt bếp gas đúng chuẩn, an toàn

Kinh nghiệm lựa chọn, lắp đặt bếp gas
Kinh nghiệm lựa chọn, lắp đặt bếp gas

Mua bếp gas tốt là điều cần thiết và lắp đặt chuẩn cũng quan trọng không kém, sau đây là một số chú ý khi lắp đặt bếp gas:

– Đặt bếp gas cách tường ít nhất 15cm và cách trần nhà ít nhất 1,5m hay nhỏ hơn nhưng cần có giấy dán tường cách nhiệt.

– Lắp đặt bếp gas cách bình gas khoảng 1-1,5m và cao hơn bình gas để nhiên liệu được lưu thông tốt phục vụ hoạt động nấu nướng ổn định.

– Không nên đặt bếp trên mặt bàn gỗ hay vật liệu dễ cháy mà nên là trên mặt đá, bằng phẳng để bếp được chắc chắn, giảm nguy cơ mất an toàn khi sử dụng.

– Tủ bếp nơi chứa bình gas nên mở, đảm bảo sự thông thoáng để có thể phát hiện và xử lý kịp thời nếu không may có sự cố rò rỉ.

– Kiểm tra và theo dõi trực tiếp quá trình lắp đặt bếp gas của nhân viên kỹ thuật để chắc chắn họ cẩn thận khi thực hiện công việc.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm lựa chọn và lắp đặt bếp gas đúng chuẩn.