Kiến thức về kiềng chắn gió bếp gas bạn nên biết

Kiềng chắn gió là bộ phận quan trọng của bếp gas. Những công dụng và lưu ý khi chọn kiềng chắn gió sẽ được bepgasam.vn chia sẻ với bạn trong bài viết hôm nay.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas âm Electrolux – lựa chọn tuyệt vời cho gian bếp nhà bạn

>> Kiến thức cơ bản về đầu báo rò khí gas

Những công dụng của kiềng chắn gió bếp gas

– Bởi thiết kế vòng xung quanh kiềng bếp giúp tập trung lượng nhiệt vào đáy nồi nên bạn sẽ tiết kiệm được 10 đến 20% thời gian nấu nướng. Điều này cũng có nghĩa lượng nhiên liệu tiêu thụ sẽ được giảm bớt, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

– Hạn chế được độ nóng ảnh hưởng đến người sử dụng. Khi không có kiềng chắn gió đa năng và có sử dụng nó bạn sẽ cảm nhận rõ rệt về sự khác nhau về nhiệt độ trong quá trình đun nấu.

Kiềng chắn gió bếp gas

– Giúp tăng thêm độ an toàn cho người dùng đồng thời giảm độc hại khí gas thải ra môi trường nếu bếp nhà bạn gặp sự cố.

– Ngoài ra, kiềng chắn gió có độ bền cũng như tuổi thọ tương đổi cao: Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nước ngoài và cấu tạo rất vững chắc từ chất liệu thép chịu nhiệt. Chưa hết, nó còn được phủ một lớp sơn chịu nhiệt giúp tăng thêm độ bền của kiềng chắn gió.

Lưu ý khi chọn kiềng chắn gió

Khi chọn kiềng chắn gió cho bếp gas nhà mình, để tối ưu nhất bạn nên chọn kiềng có số chân tương ứng với kiềng bếp của mình. Nếu không chọn được đúng loại như vậy thì có thể sử dụng một số mẫu nhiều chân như 4, 5 hay 6 chân. Bởi những mẫu này rất tiện lợi có thể lắp được cho hầu hết các loại bếp gas.

Khi sử dụng kiềng chắn gió, sản phẩm sẽ giúp chắn được luồng gió từ bên ngoài thổi vào nhưng bạn không vì thế mà chủ quan bật quạt thẳng vào bếp. Nếu kiềng chắn gió không đủ cao hay tùy loại xoong nồi mà khi đặt lên bếp có những chỗ hở, luồng gió trực tiếp vẫn có thể gây tắt bếp, ảnh hưởng đến thời gian nấu cũng như chất lượng món ăn của bạn.Kiềng chắn gió bếp gas

 

Về cơ bản, các mẫu kiềng chắn gió dành cho bếp gas đều được thiết kế với kiểu dáng tương tự nhau và chỉ khác biệt ở số chân cho phù hợp với từng loại bếp. Ngoài ra khi lựa chọn bạn cần chú ý đến chất lượng của kiềng, chất liệu sản xuất kiềng chắn gió là thép chịu nhiệt và phủ thêm sơn sẽ mang đến độ bền cao hơn cho sản phẩm.

Bạn cũng chú ý lựa chọn kiềng chắn gió ở những cơ sở có uy tín trên thị trường để bảo đảm quyền lợi của mình, tránh phải hàng kém chất lượng, giá thành cao,…

Trên đây là một số kiến thức về kiềng chắn gió mà bepgasam.vn gửi đến mong bạn có thể lựa chọn và sử dụng sản phẩm này một cách tốt nhất.