Kích thước thông dụng của các loại bếp gas hiện nay

Nắm được số đo của các loại bếp gas sẽ giúp người sử dụng có cách sắp xếp, lắp đặt sản phẩm này một cách tốt nhất. Hôm nay, bepgasam.vn sẽ gửi đến bạn đọc kích thước thông dụng của các loại bếp gas hiện nay.

Tham khảo thêm:

>> Tìm hiểu về công nghệ đầu đốt Inner Burner

>> Tình hình giá gas hôm nay 21/10/2021

Kích thước bếp gas mini

Bếp gas mini được biết đến là dòng sản phẩm có kích thước nhỏ nhẹ, dễ di chuyển. Bếp được sử dụng phổ biến ở các phòng trọ có diện tích vừa và nhỏ hoặc tại các quán ăn nướng, lẩu,… Bếp gas mini hiện nay có kích thước phổ biến như sau: chiều ngang khoảng 31-34cm, chiều dọc 26-30cm và cao trung bình 9-11cm, nặng chủ yếu 1,2-1,5kg.

Kích thước bếp gas

Kích thước bếp gas đơn

Bếp gas đơn được thiết kế với một lò nấu, sử dụng bình gas dân dụng, có bề mặt bằng kính, inox hoặc kim loại phủ men. Sản phẩm này tương đối nhỏ gọn, dễ lắp đặt, dễ di chuyển cũng như vệ sinh, rất phù hợp với các bạn sinh viên ở trọ xa nhà hoặc gia đình nhỏ có nhu cầu nấu nướng không nhiều.

Thông thường, bếp gas đơn được thiết kế với các kích thước như sau: chiều ngang từ 31-42cm, chiều dọc 29-31cm và cao từ 8-15cm. Bên cạnh đó, bếp gas đơn có khối lượng khoảng 2,5-3kg tùy loại.

Kích thước bếp gas đôi

Bếp gas đôi là dòng bếp có 2 lò nấu được thiết kế bề mặt từ nhiều chất liệu khác nhau như kính, kim loại phủ men, inox chịu lực hay inox chống gỉ. Dòng bếp này được nhiều gia đình có 4-6 thành viên lựa chọn, có thể nấu ăn số lượng khá lớn và tần suất thường xuyên.

Về kích thước, bếp gas đôi được thiết kế chủ yếu có bề ngang trung bình từ 60-75cm, chiều dọc khoảng 35-45cm và cao từ 10-17cm. Bên cạnh đó, một số dòng bếp gas đôi hiện nay có thiết kế lớn hơn và nặng chủ yếu từ 5-10kg.

Kích thước bếp gas

Kích thước bếp gas âm

Đây là dòng bếp gas có phần bụng được lắp đặt âm dưới bàn bếp, thường có từ 2-5 lò nấu với bề mặt chủ yếu được làm từ chất liệu kính chịu nhiệt – chịu lực hoặc đá cao cấp. Bếp gas âm có thiết kế sang trọng, nhiều tính năng hiện đại nhưng được lắp đặt cố định nên khá khó khăn trong việc di chuyển. Dòng sản phẩm này phù hợp với gia đình nhiều thành viên, có yêu cầu tính thẩm mỹ cao, có điều kiện tốt, nhu cầu nấu nướng lớn.

Kích thước bếp gas âm 2 lò nấu phổ biến hiện nay là 70-80cm chiều ngang- 38-50cm chiều dọc, cao khoảng 7-20cm và nặng từ 8-16kg tùy loại.

Trên đây là những kích thước thông dụng của các loại bếp gas hiện nay mà bepgasam.vn gửi đến để bạn đọc có thêm thông tin và lựa chọn, lắp đặt sản phẩm thích hợp.