Khắc phục hiện tượng bếp gas bị phựt lửa

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng bếp gas nhà mình bị phựt lửa không? Hôm nay, bepgasam.vn sẽ chia sẻ một số nguyên nhân phổ biến khiến bếp gas bị phựt lửa và cách xử lý hiệu quả hiện tượng này.

Tham khảo thêm:

>> Điều bạn cần nhớ khi mua bếp gas âm Rinnai

>> Cách kiểm tra van gas và dây dẫn cho bạn

Chưa khóa van gas kỹ 

Một số trường hợp người dùng quên không tắt bếp, khóa van gas cẩn thận khiến một lượng khí gas nhỏ thoát ra ngoài dẫn đến hiện tượng phựt lửa ở lần nấu nướng tiếp theo.

Cách khắc phục: sau khi đun nấu xong bạn hãy thực hiện khóa van gas cẩn thận, đúng cách. Phương pháp khóa van gas chuẩn: khóa van bình gas trước, cho bếp cháy hết lượng gas ở ống dẫn rồi mới tắt bếp. Điều này giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng bếp gas bị phựt lửa cho bạn.

Khắc phục hiện tượng bếp gas bị phựt lửa

Đường ống dẫn gas không kín

Đường ống dẫn gas không kín, bị thủng hay gãy dập là nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến hiện tượng bếp gas bị phựt lửa. Có rất nhiều nguyên nhân khiến ống dẫn gas nhà bạn bị hỏng như động vật cắn, tác động của con người, do vật nặng đè, sản phẩm kém chất lượng, thời gian sử dụng quá lâu.

Cách khắc phục: bạn nên tiến hành thay ống dẫn gas mới ngay để đảm bảo sử dụng an toàn, hiệu quả và hãy nhớ kiểm tra bộ phận này thường xuyên, thay mới định kỳ mỗi năm một lần.

Bình gas bị rò rỉ

Không khóa van bình gas cẩn thận sau khi sử dụng, bình gas kém chất lượng, bị gỉ sét, thủng, van gas bị hỏng là những nguyên nhân thường gặp khiến khí gas bị rò rỉ gây hiện tượng phựt lửa khi bật bếp. Bên cạnh đó, nếu lượng gas rò rỉ quá nhiều còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao gây mất an toàn.

Cách khắc phục: bạn hãy chú ý khóa van bình gas cẩn thận sau mỗi lần sử dụng và hãy nhớ đổi bình gas chất lượng cao tại các cơ sở phân phối uy tín.

Mâm chia lửa không đúng vị trí

Khắc phục hiện tượng bếp gas bị phựt lửa

Mâm chia lửa bếp gas nằm không đúng vị trí sẽ gây ra hiện tượng phựt lửa, bếp cháy không đều, nấu nướng kém hiệu quả, tốn gas.

Cách khắc phục: lắp đặt lại mâm chia lửa đúng vị trí và vệ sinh bộ phận này thường xuyên, không để vết bẩn bít kín các khe lửa.

Van điều áp gặp sự cố

Van điều áp là bộ phận rất quan trọng, nếu gặp vấn đề sẽ tạo áp lực rất lớn từ bình gas đến bếp và khi bật bếp dễ gây hiện tượng phựt lửa.

Cách khắc phục: tắt bếp gas, tiến hành kiểm tra van điều áp và sửa chữa; nếu không có kinh nghiệm và dụng cụ kỹ thuật bạn hãy nhờ nhân viên kỹ thuật để có thể xử lý nhanh chóng, hiệu quả.

Đó là một số kinh nghiệm của chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể nhận biết và xử lý hiệu quả hiện tượng bếp gas bị phựt lửa.