Điều bạn cần nhớ khi mua đổi bình gas

Trong bài viết ngày hôm nay, Bếp gas âm sẽ chia sẻ đến bạn đọc một vài điều nên nhớ khi mua đổi bình gas.

Tham khảo thêm:

>> Cách xử lý trục trặc hay gặp ở bếp gas công nghiệp

Kiểm tra kỹ bình gas khi mua

Điểm đầu tiên bạn nên nhớ khi mua bình gas đó là kiểm tra thật kỹ các đặc điểm của sản phẩm. Yếu tố cơ bản nhất đó là chữ khắc nổi trên thân bình gas, một sản phẩm chính hãng chất lượng cao sẽ có phần chữ khắc nổi rõ ràng về tên thương hiệu. Thân bình cũng được làm bằng khuôn thép chất lượng cao nhập khẩu từ nước ngoài, trải qua các bước kiểm định, thử áp lực cẩn thận rồi mới thực hiện bơm gas và cho lưu thông ngoài thị trường.

Điều cần nhớ khi mua đổi bình gas
Điều cần nhớ khi mua đổi bình gas

Tuy nhiên, các sản phẩm bình gas giả, nhái kém chất lượng qua mặt khách hàng bằng phương pháp dập phần chữ in nổi ở vỏ bình gas cho mất đi, nhiều trường hợp còn tháo cả van nhập khẩu, thay thế loại kém chất lượng rồi xóa dấu vết của thương hiệu cũ, thay tên của nhãn hàng giả nhái khác. Do vậy, khi mua đổi bình gas bạn hãy kiểm tra thật cẩn thận phần vỏ bình, nếu nhận thấy bình gas có những biểu hiện khác thường, biến dạng, quá cũ thì hãy nhất quyết từ chối để bảo đảm quyền lợi, tránh các sự cố không may có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

Kiểm tra phần hạn kiểm định, nhác mác bình gas

Để tránh việc bị qua mặt khi mua đổi bình gas, tiếp theo người tiêu dùng cần kiểm tra lại các thông tin nhãn dán, màng co, hạn kiểm định được in ở vỏ bình, đây là yếu tố là nhiều người không lưu ý đến nên các đối tượng đã tranh thủ sơ hở này để cung cấp các sản phẩm bình gas giả, nhái, kém chất lượng. Do đó, trước khi nhận bình gas của cơ sở phân phối bạn cần lưu ý đến thương hiệu, tem chống giả cũng như hạn sử dụng của bình gas để bảo đảm an toàn cho gia đình mình, nếu phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào thì không nên chấp nhận.

Kiểm tra khối lượng bình gas

Điều cần nhớ khi mua đổi bình gas
Điều cần nhớ khi mua đổi bình gas

Bởi vì lợi nhuận trước mắt mà nhiều cơ sở kinh doanh đã dùng chiêu trò gia công lại bình gas cũ bằng cách hàn thêm một miếng sắt vào đáy bình để tăng khối lượng vỏ và làm giảm phần gas trong bình xuống mức ít hơn tiêu chuẩn. Không những thế, những kẻ xấu này còn cắt ngắn bình gas lại để gian lận lượng gas, do đó ngoài 2 bước nêu trên bạn cũng cần kiểm tra cân nặng của bình cẩn thận để bảo đảm quyền lợi, độ an toàn, hiệu quả sử dụng.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm chọn mua bình gas chính hãng, chất lượng cao cho gia đình.