Các dấu hiệu nhận biết bếp gas Rinnai giả

Hiện nay, bếp gas Rinnai bị làm giả rất nhiều khiến người tiêu dùng lo lắng, phân vân về việc chọn mua sản phẩm này. Trong bài viết hôm nay, bepgasam.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nhận biết bếp gas Rinnai giả để phòng tránh.

Tham khảo thêm:

>> Điểm qua những ưu và nhược điểm của bếp gas công nghiệp

>> Cách sử dụng bếp gas an toàn, chống cháy nổ

Sản phẩm được bán dạo, giá rẻ bất ngờ

Bếp gas Rinnai giả thường được bán dạo trên thị trường bằng những chiếc xe tải hoặc vài người đi bán lẻ, các sản phẩm xếp chồng chéo lên nhau hoặc không có hộp niêm phong đầy đủ.

Với giá thành chỉ bằng một nửa hay 1/3 so với các sản phẩm chính hãng, bếp gas Rinnai giả xuất hiện trong không ít gia đình hiện nay bởi các kẻ xấu đánh vào tâm lý ham rẻ của một bộ phận người dân. Nếu mua phải bếp gas Rinnai giả, kém chất lượng sẽ khiến người sử dụng đối mặt với nguy cơ hiệu suất nấu nướng thấp, lượng nhiên liệu tiêu tốn nhiều, bếp hay trục trặc và còn tăng cao khả năng xảy ra sự cố nguy hiểm.

Chú ý nhận biết bếp gas Rinnai thật giả

Không có tem chứng nhận nguồn gốc

Những sản phẩm làm giả, nhái bếp gas Rinnai thường không có tem phiếu chứng nhận nguồn gốc nhập cũng như như tem seri và tem hướng dẫn sử dụng in trên bếp. Một số trường hợp ở các sản phẩm bếp gas Rinnai giả có ký hiệu nhưng không đúng quy ước, logo có các ký tự rời rạc, mờ,…

Khách hàng có thể chú ý, đa số các sản phẩm bếp gas Rinnai giả thường sản xuất dựa trên các mẫu năm 2009-2013 và có hình 5 ông sao hay hoa lá lòe loẹt trên bếp gây vướng mắt. Những tên xấu còn dựa theo năm bán sản phẩm và in nhiều mã khác nhau với các mã thường rất dài.

Đầu đốt của bếp nhanh hỏng

Bếp gas Rinnai giả thường có đầu đốt được thiết kế dưới dạng xoắn, được làm từ chất liệu hợp kim sắt nên chỉ sau khoảng thời sản sử dụng ngắn (từ 3 đến 6 tháng) là bếp có dấu hiệu trục trặc, hỏng hóc, thường xuyên phải sửa chữa gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và tốn chi phí.

Chú ý nhận biết bếp gas Rinnai thật giả

Các dấu hiệu khác

– Hầu hết các sản phẩm bếp gas Rinnai giả thường có kính Schott kém chất lượng, không có ký hiệu ®.

– Bếp không được thiết kế với hệ thống ngắt gas tự động hoặc thiết bị giả, kém chất lượng.

– Sau một thời gian sử dụng ngắn, thiết bị đánh lửa của bếp gas Rinnai giả không hoạt động ổn định, thậm chí là hỏng hẳn, buồng đốt mâm chia lửa bị nứt gãy hay các bộ phận khác cũng bị bong tróc và gỉ sét.

– Trên vỏ thùng hàng giả thường có đề chữ: “Hàng Việt Nam chất lượng cao” để lừa người tiêu dùng, tuy nhiên khi quan sát kỹ xung quanh lại đề Made in Japan, chỉ có Tiếng Việt hay tiếng Trung Quốc và thường kèm năm sản xuất.

Mong rằng những thông tin mà bepgasam.vn gửi đến sẽ giúp bạn đọc nhận biết được bếp gas Rinnai giả và phòng tránh.