Đặc điểm cấu tạo bếp gas âm

Bếp gas âm là sản phẩm nhà bếp rất thông dụng hiện nay và sau đây Bếp gas âm sẽ chia sẻ đến bạn đọc đặc điểm cấu tạo cơ bản của thiết bị này.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas âm nhập khẩu – nên mua không?

>> Một vài điểm nổi bật của bếp gas âm Canzy

Sơ qua về bếp gas âm

Bếp gas âm là thiết bị nhà bếp được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng hiện nay bởi nó được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, an toàn cùng nhiều tính năng nổi bật giúp công việc nấu nướng dễ dàng hơn.

Bếp gas âm có phần bụng bếp được lắp đặt âm giúp tiết kiệm không gian tốt và mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian. Trên thị trường hiện nay có 2 dòng bếp gas âm chính là dòng bếp Âu và bếp Á. Trong đó, bếp gas âm Á có thể điều chỉnh gió ngay ở bên ngoài còn bếp Âu thì không.

Đặc điểm cấu tạo bếp gas âm
Đặc điểm cấu tạo bếp gas âm

Đặc điểm cấu tạo bếp gas âm

– Họng bếp: Bộ phận này là nơi dẫn và phân chia gas đến pép chia lửa, thường được làm bằng chất liệu gang, thép hay hợp kim nhôm.

– Bát chia lửa: là nơi có nhiệm vụ đỡ pép chia lửa và cùng pép phân chia ngọn lửa đều trong quá trình nấu nướng. Bộ phận này thường có chất liệu hợp kim nhôm, hợp kim đồng hoặc gang.

– Dây dẫn gas: Bao gồm dây dẫn gas chính và dây dẫn gas phụ, theo như cấu tạo của bếp gas âm thì dây dẫn gas chính có nhiệm vụ cung cấp gas tới cụm van điều áp và thường được làm bằng thép có phủ sơn tĩnh điện, còn dây dẫn gas phu được nổi từ van điều áp đến kim phun gas và đi đến họng bếp. Số lượng của dây dẫn gas sẽ được quyết định bởi số lượng lò nấu bếp gas âm; ngoài ra bộ phận này thường được làm từ đồng hoặc nhôm.

Đặc điểm cấu tạo bếp gas âm
Đặc điểm cấu tạo bếp gas âm

– Cụm van điều áp: Hay nhiều người gọi với cái tên củ chế, đây là bộ phận có vai trò rất lớn trong mỗi chiếc bếp gas âm. Nó thực hiện nhiệm vụ hòa hợp gió và gas trước khi sử dụng và thường được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm đúc liên để có thể hạn chế hiện tượng rò rỉ gas không may xảy ra.

– Sứ đánh lửa: Có chức năng dẫn điện và tạo ra tia lửa điện khi bật bếp. Trên thị trường bếp gas âm hiện nay có rất nhiều loại sứ đánh lửa khác nhau với mỗi loại lại có kiểu dáng, chất lượng riêng như: sứ đầu mỏ, sứ đầu bằng, sứ dây dời, sứ dây liền, sứ có chân chốt cố định, sứ có chân chốt lò xo.

– Pép chia lửa: Theo như cấu tạo của bếp gas âm thì mỗi loại sẽ có kim phun gas với kích thước khác nhau hay mỗi vòng lửa thì lỗ kim phun gas cũng khác. Bộ phận này thường được làm bằng đồng chất lượng cao.

– Pép chia lửa: Là nơi giúp phân chia ngọn lửa của bếp gas âm sao cho đều phục vụ nấu nướng, thường làm bằng đồng.

Đó là một số đặc điểm cơ bản về cấu tạo bếp gas âm mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể nắm được thêm thông tin thiết bị nhà bếp hiện đại này.