Chú ý gì khi lựa chọn bát chia lửa của bếp gas?

Một điều rất quan trọng mà nhiều người không biết khi mua bếp gas đó chính là chú ý bát chia lửa. Đây là bộ phận quyết định lớn đến chất lượng bếp gas và bepgasam.vn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi mua bát chia lửa của bếp gas trong bài viết hôm nay.

Tham khảo thêm:

>> Bạn đã biết các bước vệ sinh bếp gas âm chưa?

>> Bếp gas hồng ngoại có những tính năng vượt trội nào?

Bát chia lửa là gì?

Bát chia lửa hay còn được gọi với cái tên mâm chia lửa, lò, họng, hoa sen,… là một bộ phận quan trọng của bếp gas chịu ảnh hưởng lớn nhất bởi nguồn nhiệt khi nấu nướng. Những dòng bếp gas chất lượng cao hay không, độ bền, an toàn và hiệu quả ra sao thì bát chia lửa quyết định rất lớn.

Chú ý khi mua bát chia lửa

Chú ý khi mua bát chia lửa

Loại bát chia lửa

Trên thị trường nước ta hiện nay có 2 dòng bát chia lửa chính đó là kiểu Âu và kiểu Á với mỗi loại lại có những ưu điểm riêng.

Bát chia lửa đến từ châu Âu có chất lượng cao, độ bền tốt, tuổi thọ lâu dài trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, bát chia lửa Âu bị làm nhái rất nhiều nên người tiêu dùng rất dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng nếu không chú ý kỹ hay không có kiến thức phân biệt.

Bát chia lửa kiểu Á mang đến khả năng tiết kiệm gas tuyệt vời, có phần đầu hâm tiện dụng, sản phẩm độ bền cao, cho ngọn lửa xanh đặc trưng. Bát chia lửa kiểu Á hiện nay có 2 loại chính: một loại có phần phía dưới được sản xuất từ hợp kim gang đúc siêu bền với phần chia lửa bằng đồng và loại còn lại cấu tạo toàn bộ bằng đồng cho khả năng truyền nhiệt tốt.

Tuy nhiên, nhìn vào thiết kế bên ngoài có thể thấy bát chia lửa kiểu Âu có vẻ sang trọng, đẹp mắt hơn nhưng dễ bị làm giả. Tốt nhất khi mua bất kỳ loại bát chia lửa nào bạn hãy đến những cơ sở kinh doanh uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn, tuyệt đối không mua hàng của những người rao dạo trên đường với sản phẩm mức giá siêu rẻ.

Độ dày bát chia lửa

Khi mua bát chia lửa cần chú ý đến độ dày của nó. Hãy mua sản phẩm dày dặn, cầm vào thấy chắc chắn, được làm từ chất liệu gang đúc hoặc đồng thau siêu bền để có thể an tâm khi sử dụng.

Chú ý khi mua bát chia lửa

Thương hiệu bát chia lửa

Bạn có thể mua bát chia lửa hàng trong nước, hàng nhập khẩu hoặc xách tay, tốt nhất là chọn những loại có nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Một số thương hiệu bát chia lửa uy tín mà bạn có thể yên tâm lựa chọn như: Fagor, Napoli, Teka, Benza, Malloca, Faber,…

Thời gian bảo hành

Thời gian bảo hành là yếu tố bạn cần chú ý khi mua bát chia lửa hay bất cứ sản phẩm nào. Những sản phẩm chính hãng của thương hiệu lớn được phân phối tại những cơ sở uy tín sẽ có thời gian bảo hành dài hạn để khách hàng có thể tin tưởng thoải mái sử dụng.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi lựa chọn bát chia lửa của bếp agss mà bepgasam.vn gửi đến với mong muốn bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.