Chất lượng bình gas chịu ảnh hưởng gì bởi thành phần khí gas

Thành phần khí gas tác động đến chất lượng bình gas ra sao sẽ có trong bài viết này của bepgasam.vn.

Tham khảo thêm:

>> Kiến thức về kiềng chắn gió bếp gas bạn nên biết

>> Tiêu chí nào so sánh bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại?

Khái niệm về khí gas và thành phần của gas

Khí gas trong tự nhiên tồn tại ở các giếng gas hoặc giếng dầu, được khai thác và lọc bởi các nhà máy lọc dầu. Đặc tính nguyên thủy của chúng là không mùi, không màu, dễ bắt lửa, nặng hơn không khí, không độc nhưng mà có thể gây ngạt thở cho người hít nhiều.

Thành phần khí gas

Khí gas hay Liquid Petroleum gas (LPG) là một nhiên liệu đốt hóa lỏng bao gồm các chất như butan, propan, hydrocacbon và một số tạp chất khác. Chất lượng bình gas bị ảnh hưởng rất lớn từ thành phần khí gas. Một bình gas có thành phần chuẩn và ít tạp chất khi nấu nướng sẽ cho ngọn lửa xanh tinh khiết với nhiệt lượng lớn, mang đến hiệu suất nấu nướng rất cao. Đồng thời, bình gas chứa ít tạp chất còn đarm bảo an toàn cho người sử dụng.

Đảm bảo thành phần khí gas chuẩn thế nào?

Các cơ sở sản xuất hay chiết nạp gas với hình thức gian lận thường tìm cách làm tăng trọng lượng bình gas và thay đổi thành phần khí gas trong bình để tăng lợi nhuận. Điều này dẫn tới hệ lụy là thời gian sử dụng hết một bình gas ngắn, chất lượng không đảm bảo vả ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như độ an toàn cho con người và tài sản.

Để có được thành phần khí gas chuẩn đòi hỏi quá trình sản xuất và chiết nạp phải đảm bảo sạch sẽ, sử dụng nguồn gas sạch, chất lượng cao. Dù thành phần gas của các thương hiệu có thể khác nhau do hệ thống sản xuất hay chiết lọc gas từ nguồn nhiên liệu khai thác khác nhau,… nhưng cũng phải đảm bảo thành phần hóa học giống nhau. Cụ thể hơn, cần phải có tỷ lệ hydrocacbon, butan và propan theo tiêu chuẩn, nếu thay đổi tỷ lệ này thì tính chất của khí gas sẽ bị thay đổi.

Tiêu chuẩn của bình gas chất lượng

Một bình gas đáp ứng tiêu chuẩn để tung ra thị trường cần phải đảm bảo được những yêu cầu sau:

 

– Có trọng lượng đủ theo quy định.Bình gas Petrolimex tiêu chuẩn

– Vỏ bình còn hạn sử dụng, không bị bóp méo, gỉ sét và không bị trầy xước nhiều.

– Bình gas được thiết kế van an toàn.

– Thành phần khí gas phải chuẩn và không lẫn tạp chất.

– Khi sử dụng cho ngọn lửa màu xanh, lượng nhiệt lớn giúp đồ ăn được chín đều và tiết kiệm thời gian.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng đánh giá các tiêu chí khác khi mua bình gas như thương hiệu sản xuất, giá thành, chất lượng dịch vụ của cơ sở phân phối gas,…

Qua bài viết của bepgasam.vn bạn có thể thấy thành phần khí gas quyết định lớn đến chất lượng bình gas nên lựa chọn địa chỉ cung cấp gas uy tín là điều rất quan trọng.