Bếp gas âm có cấu tạo thế nào?

Để sử dụng an toàn và hiệu quả bếp gas âm ngoài các yếu tố phòng chống cháy nổ bạn cũng cần nắm được cấu tạo của nó, điều này sẽ có trong bài viết hôm nay của bepgasam.vn.

Tham khảo thêm:

>> Xử lý bình gas mini bị xì thế nào?

>> Mẹo nhận biết bếp gas Paloma chính hãng dành cho bạn

Thế nào là bếp gas âm?

Bếp gas âm là dòng sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi hiện nay bởi sở hữu kiểu dáng thiết kế hiện đại, an toàn cùng nhiều tính năng ưu việt giúp công việc nấu nướng trở lên đơn giản và dễ dàng.

Bếp được thiết kế với phần bụng được đặt âm dưới mặt kệ bếp giúp tiết kiệm không gian và mang tính thẩm mỹ lớn. Hiện nay trên thị trường có 2 dòng bếp gas âm phổ biến là bếp Á và bếp Âu. Trong đó bếp Á có thể điều chỉnh gió ở bên ngoài và các dòng bếp Âu thì không.

Cấu tạo bếp gas âm

Cấu tạo bếp gas âm

– Họng bếp: đây là nơi dẫn và phân chia gas đến pép chia lửa, thường được làm từ chất liệu gang, thép hoặc hợp kim nhôm.

– Bát chia lửa: là bộ phận có nhiệm vụ đỡ pép chia lửa và cùng pép phân chia đều ngọn lửa trong quá trình sử dụng. Bộ phận này thường được làm từ hợp kim nhôm, gang hay hợp kim đồng.

– Ống dẫn gas: Bao gồm ống dẫn gas phụ và ống dẫn gas chính. Theo cấu tạo bếp gas âm, ống dẫn gas chính có vai trò cung cấp gas tới cụm van điều áp và thường được làm bằng chất liệu thép sơn tĩnh điện. Còn bộ phận ống dẫn gas phụ được nối từ van điều áp đến kim phun gas và đi vào họng bếp. Số lượng của ống dẫn gas sẽ được quyết định bởi số lò nấu và bộ phận này thường làm từ nhôm hay đồng.

– Cụm van điều áp: Hay còn được gọi là củ chế, đây là bộ phận rất quan trọng của mỗi chiếc bếp gas âm. Nó có nhiệm vụ hòa hợp gió và gas trước khi sử dụng và được làm chủ yếu từ chất liệu hợp kim nhôm đúc liền để hạn chế hiện tượng rò rỉ gas có thể xảy ra.

Cấu tạo bếp gas âm

– Sứ đánh lửa: Dùng để dẫn điện và tạo ra tia lửa điện khi bật bếp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sứ đánh lửa khác nhau về chất lượng cũng như kiểu dáng như: sứ đầu bằng, sứ đầu mỏ, sứ dây liền, sứ dây dời, sứ có chân chốt cố định, sứ có chân chốt lò xo.

– Kim phun gas: Theo cấu tạo của bếp gas âm thì mỗi loại bếp sẽ được thiết kế kim phun gas kích thước khác nhau và mỗi vòng lửa, lỗ kim phun cũng khác. Kim phun gas hầu hết được làm bằng đồng chất lượng cao.

– Pép chia lửa: thường được làm bằng chất liệu đồng, là nơi giúp phân chia đều ngọn lửa của bếp gas âm.

Trên đây là cấu tạo chung của một chiếc bếp gas âm mà chúng tôi gửi đến bạn, hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng bếp.