bộ ngắt gas tự động của bếp gas âm

Bộ ngắt gas tự động của bếp gas âm

Với những cải tiến không ngừng bếp gas đang dần xuất hiện những tính năng đặc biệt để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và nâng cao hiệu quả nấu nướng. Trong đó, bộ ngắt gas tự động đã là một tính năng không thể thiếu ở mỗi chiếc bếp gas hiện đại.

bộ-ngắt-gas-tự-động-của-bếp-gas-âm

Hiện nay, các loại bếp gas dương thì chưa được trang bị thêm tính năng ngắt gas tự động mà tuy nhiên các sản phẩm bếp gas âm cao cấp đã có tính năng này. Bài viết hôm nay, Cửa hàng gas Petrolimex số 7 quận Hoàn Kiếm sẽ gửi tới quý khách hàng thông tin hữu ích liên quan về bộ ngắt gas tự động của bếp gas âm

Vì sao bộ ngắt gas tự động của bếp gas âm lại cần thiết?

Bếp gas là thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong các căn bếp của mọi gia đình do những ưu điểm vượt trội của nó nhưng hàng năm vẫn có rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra do cháy nổ bình gas vì vậy, để đảm bảo an toàn cho chị em cũng như người thân trong gia đình chị em cần chọn cho mình dòng bếp gas có độ an toàn cao. Một chiếc bếp gas an toàn thì chắc chắn phải được trang bị tính năng ngắt gas tự động.

bo-ngat-gas-tu-dong-cua-bep-gas-am

Nguyên lý hoạt động của bộ ngắt gas tự động của bếp gas âm

Chức năng ngắt gas tự động của bếp hoạt động nhờ nguyên lý cảm biến nhiệt. Khi gặp sự cố bất thường về lửa: khí gas bị rò rỉ, lửa quá to, … thì bộ phận cảm ứng nhiệt nằm cạnh bộ chia lửa sẽ tự ngắt gas, tránh nguy cơ cháy nổ hay rò rỉ khí gas và bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và những người trong gia đình.

bo-ngat-gas-tu-dong-cua-bep-gas-am 1

Thường thì các loại bếp gas âm có hệ thống ngắt tự động có nhược điểm là sẽ mất từ 3 – 5 giây để đánh lửa. Tuy nhiên, nhược điểm này là hết sức bình thường bởi vì hệ thống cảm biến cần có thời gian để cảm nhận được sự thay đổi nhiệt độ tiếp đó mới tự động mở van cho gas thoát ra để đánh lửa. Hơn nữa, thời gian 3-5 giây cũng không phải là quá lâu. Chậm chút nhưng đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình còn hơn nhanh nhưng lại không đảm bảo được an toàn.

Ngoài hệ thống an toàn ngắt gas tự động, một số bếp ga còn có chức năng ngắt gas bằng đồng hồ hẹn giờ, với thời gian hẹn giờ cho phép đến 60 phút. Thiết bị lắp thêm này cho phép người sử dụng chủ động ấn định thời gian nấu, tắt bếp và ngắt gas tự động. Như vậy, bà nội trợ sẽ rảnh tay làm việc khác, không phải trông, theo dõi bếp nấu đang hoạt động mà vẫn bảo đảm sự an toàn.

Bếp gas ngày nay đang dần trở nên hiện đại hơn bao giờ hết. Dù có hiện đại bao nhiêu nhưng vấn đề an toàn của con người vẫn là ưu tiên hàng đầu vì thế hãy lựa trong việc nấu ăn nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Hy vọng với bài viết này, quý khách sẽ hiểu rõ hơn về tính năng đặc biệt của bộ ngắt gas tự động của bếp gas âm. Nếu quý khách còn điều gì chưa rõ hoặc cần tư vấn, xin hãy liên hệ hotline 0987 702 339. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!