Bếp gas âm hồng ngoại được đánh giá tiết kiệm gas do đâu?

Trong những năm gần đây, bếp gas âm hồng ngoại rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi khả năng tiết kiệm gas nhờ nhiều ưu điểm vượt trội. Do đâu nói bếp gas âm hồng ngoại tiết kiệm gas tốt, hãy tìm hiểu ở bài viết của bepgasam.vn ngay sau đây nhé.

Tham khảo thêm:

>> Bảo quản mặt kính bếp gas âm sao cho đúng

>> Một số lưu ý khi nấu ăn bằng bếp gas mini

Thiết kế cho khả năng tiết kiệm gas

Bếp gas âm hồng ngoại được thiết kế bộ chia lửa với công nghệ mới hàng đầu gây hiệu ứng bức xạ nhiệt, hay còn gọi là công nghệ màng đốt. Màng đốt được làm từ chất liệu gốm với nhiều lỗ gas nhỏ li ti trải đều toàn bộ bề mặt bếp giúp cho khả năng phân tán nhiệt đều và truyền nhiệt tốt từ bếp đến dụng cụ đun nấu, tiết kiệm được lượng gas lớn.

Khả năng tiết kiệm gas của bếp gas âm hồng ngoại

Điểm nổi bật thứ hai là đầu đốt của bếp gas âm hồng ngoại được thiết kế khá đặc biệt. Thay vì kim loại, bộ phận này được tạo nên từ gốm ceramic, bề mặt bếp có thể gợn sóng hoặc thẳng tùy cách thiết kế giúp tăng diện tích tỏa nhiệt. Đầu đốt của sản phẩm này có cấu tạo dạng tổ ong với hơn 3000 lỗ nhỏ được sắp xếp đều đặn, dàn trải cho hiệu quả đốt nóng hoàn hảo. 

Từ những thiết kế đặc biệt,  khi sử dụng bếp gas âm hồng ngoại, lượng gas thoát ra đều được đốt cháy hoàn toàn, cho lượng nhiệt ổn định ở mức cao nhất. Do vậy, bạn có thể tiết kiệm đến 33% lượng nhiên liệu tiêu thụ và 20% thời gian nấu nướng.

Một số mẹo giúp bạn tiết kiệm gas tốt

Khi sử dụng bếp gas âm hồng ngoại, bạn có thể lưu ý thêm một số mẹo để tăng khả năng tiết kiệm gas như:

– Chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ thực phẩm cần nấu để khi thực hiện bạn có thể làm liên tục đến khi hoàn thành, tránh để bếp hoạt động khi không có đồ ăn hay phải bật tắt bếp nhiều lần gây giảm tuổi thọ của bếp.Khả năng tiết kiệm gas của bếp gas âm hồng ngoại

Khả năng tiết kiệm gas của bếp gas âm hồng ngoại

– Vệ sinh bếp gas âm hồng ngoại sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng: Khi bạn nấu nướng xong nên chờ một thời gian ngắn cho bếp nguội rồi vệ sinh nhanh giúp tăng hiệu quả nấu ăn, độ thẩm mỹ và tuổi thọ của bếp nhà mình. Bởi đồ ăn thừa, dầu mỡ rơi vãi trong quá trình nấu không được vệ sinh ngay có thể đọng lại lâu ngày thành những vết bẩn cứng đầu khó vệ sinh, làm nghẹt đầu đốt hay làm xấu đi rất nhiều vẻ đẹp không gian bếp nhà bạn.

– Khóa gas ngay sau khi sử dụng: Điều này mỗi người đều cần chú ý để đảm bảo an toàn, tránh gas rò rỉ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, khóa gas ngay sau khi nấu cũng tiết kiệm được lượng gas tốt.

Đó là những kiến thức mà bepgasam.vn gửi đến bạn về khả năng tiết kiệm gas và một số mẹo giúp bạn tiết kiệm gas thêm khi sử dụng bếp gas âm hồng ngoại.