Bếp gas hồng ngoại có gì khác so với bếp gas thông thường?

Bếp gas hồng ngoại ngày càng được sử dụng rộng rãi tại các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, với nhiều người thì dòng bếp này vẫn còn khá mới lạ, chưa hiểu rõ về nguyên lý hoạt động, ưu, nhược điểm,… của nó. Cùng bepgasam.vn tìm hiểu ngay.

Tham khảo thêm:

>> Những cải tiến mới ở bếp gas có thể bạn chưa biết

>> Mua bếp gas cho sinh viên cần lưu ý gì?

Bếp gas hồng ngoại là gì?

Bếp gas hồng ngoại là dòng bếp gas sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại làm từ chất liệu gốm hoặc sứ ceramic, kết hợp với khí gas hóa lỏng để tạo ra nhiệt lượng lớn. 

Bếp gas hồng ngoại có thiết kế đẹp

Bếp gas hồng ngoại có thiết kế đẹp

Nhiệt lượng này phần lớn sẽ được bếp ga hồng ngoại sử dụng nhằm đốt nóng đầu đốt, tạo ra bức xạ hồng ngoại ở cường độ cao để tăng hiệu suất đun nấu tối đa cho bếp. Bề mặt của đầu đốt thường có thiết kế phẳng hoặc lượn sóng, có hàng ngàn lỗ li ti, giúp phát xạ nhiệt rộng hơn, mang lại hiệu quả truyền nhiệt cao.

Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại

Bếp ga hồng ngoại sở hữu nhiều ưu điểm thuyết phục người dùng. Đó là:

– Bếp cho khả năng nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm tới hơn 37% lượng gas tiêu thụ, rút ngắn tới 22% thời gian nấu nướng so với dòng bếp gas thông thường.

– Thiết kế các sản phẩm bếp gas hồng ngoại trên thị trường thường sang trọng, hiện đại và có tính thẩm mỹ cao.

– Bếp đun nóng nhờ nhiệt lượng tỏa ra từ đầu đốt hồng ngoại thay vì ngọn lửa trực tiếp như dòng bếp gas truyền thống. nhờ đó, sản phẩm đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe người dùng, hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ.

– Gas được đốt cháy hoàn toàn trên mặt đầu đốt mà không tạo ra ngọn lửa hữu hình trong quá trình đun nấu hay làm nóng nồi chảo. Vì vậy, đun nấu bằng bếp gas hồng ngoại không lo đen đáy nồi.

Đầu đốt hồng ngoại tiết kiệm gas

Đầu đốt hồng ngoại tiết kiệm gas

– Khi có gió thổi, thức ăn hay chất lỏng rơi xuống bếp khi đun nấu thì bếp cũng không bị tắt đột ngột như dòng bếp thông thường.

– Bếp không có khói xuất hiện trong suốt quá trình sử dụng nên đảm bảo không gian nấu nướng trong lành hơn.

Nhược điểm của bếp gas hồng ngoại

Dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng bếp ga hồng ngoại vẫn tồn tại một số điểm hạn chế. Đó là:

– Dòng bếp sử dụng đầu đốt bằng hợp kim sẽ hấp thu nhiệt cao hơn, tiết kiệm chỉ khoảng 15% lượng gas tiêu thụ.

– Đầu đốt bằng ceramic có độ bền không cao, thường phải thay sau khoảng 3 – 4 năm sử dụng. Tuy vậy, giá đầu đốt khá rẻ nên bạn không cần quá lo lắng.

– Giá bếp thường cao hơn so với dòng bếp gas thông thường nên người dùng cần cân nhắc kỹ về vấn đề tài chính trước khi mua. 

– Đầu đốt có nhiều lỗ li ti nên việc làm sạch mất khá nhiều thời gian.

Nếu cần sự an toàn và tiết kiệm gas khi sử dụng thì tốt nhất bạn nên chọn bếp gas hồng ngoại. Nó sẽ làm bạn vô cùng hài lòng. Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để đọc thêm nhiều thông tin thú vị về thị trường thiết bị nhà bếp bạn nhé!