Bếp gas có bề mặt được làm từ chất liệu gì?

Bề mặt bếp gas được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, mỗi loại lại có những ưu điểm riêng. Nhiều người vẫn chưa nắm rõ các chất liệu làm bề mặt bếp gas và điều này sẽ được Bếp gas âm chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas dương Taka loại nào tốt?

>> Bạn biết gì về bếp gas kết hợp bếp điện từ?

Kim loại sơn tĩnh điện

Hiện nay nhiều loại bếp gas trên thị trường có bề mặt được làm bằng kim loại là sắt hoặc nhôm và bên ngoài có phủ thêm một lớp men tĩnh điện để mang lại tính thẩm mỹ tốt cho sản phẩm. Đồng thời, lớp sơn tĩnh điện này cũng giúp cho bếp gas được bảo vệ tốt hơn, vệ sinh dễ dàng, nâng cao tuổi thọ.

Chất liệu bề mặt bếp gas
Chất liệu bề mặt bếp gas

Kim loại phủ men

Dòng này cũng tương tự bếp gas có bề mặt được sơn tĩnh điện, điểm khác biệt là bề mặt bếp được tráng một lớp men chống dính. Lớp men này có công dụng là hạn chế thức ăn rơi vãi, dầu mỡ bám vào trong quá trình nấu nướng để việc lau rửa được đơn giản. Nếu xét về tính thẩm mỹ thì các dòng sản phẩm bếp gas được phủ men có vẻ đẹp, độ bóng hơn so với kim loại phủ sơn tĩnh điện.

Bếp mặt inox

Chất liệu inox thường xuất hiện ở các dòng bếp gas mini và bếp gas giá rẻ bởi nó có giá thành khá phải chăng, thấp hơn so với các chất liệu khác. Tuy nhiên, bếp gas có bề mặt inox lại không chịu được tác động lực nhiệt quá lớn, tính thẩm mỹ không cao bằng các sản phẩm khác.

Trong quá trình sử dụng bếp gas bề mặt inox bạn cần lưu ý giữ gìn cẩn thận bởi nếu không bảo quản kỹ sẽ rất dễ khiến sản phẩm bị trầy xước làm giảm tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ.

Kính cường lực

Chất liệu bề mặt bếp gas
Chất liệu bề mặt bếp gas

Hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm bếp gas dương, bếp gas âm được thiết kế với  bề mặt chất liệu kính cường lực bởi nó có nhiều điểm nổi bật. Kính cường lực mang lại vẻ đẹp cho sản phẩm, cho căn bếp được sang trọng hơn. Ngoài ra, bếp gas loại này còn có khả năng chịu được các tác động lực nhiệt rất tốt, người dùng có thể đặt vật khá nặng lên bề mặt bếp mà không cần lo lắng. Chưa hết, bề mặt kính cường lực của bếp gas cho khả năng vệ sinh rất dễ dàng, bạn chỉ cần sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa thông thường, từ thiên nhiên cùng khăn mềm là có thể loại bỏ vết bẩn sau khi nấu nướng.

Kính Schott cao cấp

Mặt kính Schott cho bếp gas có nguồn gốc xuất xứ tại Đức, xuất hiện chủ yếu ở các dòng bếp gas âm cao cấp. Loại này mang lại khả năng chịu nhiệt gấp 3 lần so với mặt kính thông thường, để người dùng có thể nấu nướng trong thời gian dài liên tục. Tuy nhiên giá thành của bếp gas có bề mặt kính Schott lại khá cao, không phù hợp với tất cả gia đình.

Trên đây là một số chất liệu làm bề mặt bếp gas phổ biến hiện nay mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc hiểu thêm và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình.