Bảo quản mặt kính bếp gas âm sao cho đúng

Bếp gas âm ngày càng được nhiều gia đình tin tưởng sử dụng bởi độ an toàn và thiết kế đẹp mắt, tiện dụng. Mặt kính là phần kính tạo nên vẻ đẹp bếp gas. Hôm nay, bepgasam.vn hướng dẫn bạn một số cách bảo quản mặt kính của bếp gas âm sao cho đúng.

Tham khảo thêm:

>> Các bước sử dụng an toàn bếp gas mini

>> Bếp gas đơn và bếp gas mini – bạn chọn loại nào

Không sử dụng bếp quá lâu với ngọn lửa lớn

Bạn không nên nấu nướng liên tục trong thời gian quá dài khoảng 1 giờ trên lên, khi đó nhiệt độ của bếp tăng rất cao. Với nhiệt độ cao trong thời gian dài là nguyên nhân lớn gây mặt kính của bếp bị nứt vỡ, biến dạng. Chưa hết, đầu đốt của bếp có thể bị chảy, làm giảm tuổi thọ của bếp gas. Do đó, bạn nên có phương án tính toán sử dụng sao cho hiệu quả nhất mà lại an toàn, nâng cao tuổi thọ của bếp nhà mình. Nếu bắt buộc nấu trong thời gian dài bạn có thể tắt bếp sau 1h để nguội khoảng 10-15 phút rồi sử dụng tiếp.
Không sử dụng ngọn lửa lớn trong thời gian dai

Tránh sự va đập mạnh trực tiếp với bếp gas

Mặc dù mặt kính của bếp gas được làm bằng kính cường lực có khả năng chịu nhiệt, chịu lực rất tốt nhưng không phải có độ bền tuyệt đối. Nếu bạn tác động một lực mạnh hay do tác nhân vật lý quá lớn rất dễ làm mặt kính bếp bị vỡ, nứt gây mất thẩm mỹ. Cho nên, khi sử dụng bạn cần để ý tránh để các vật nặng rơi vào bếp, khi vận chuyển cần thật sự nhẹ nhàng và được bọc xốp các cạnh.

Dùng các dung dịch lau kính chuyên dụng hay nước rửa chén để vệ sinh bếp

Với các vết bẩn thông thường như dầu mỡ, thức ăn thừa mới rơi vãi bạn có thể sử dụng nước rửa chén bát hay nước lau kính có sẵn trong nhà để làm sạch chúng. Khi lau chú ý dùng khăn vải mỏng để loại bỏ vết bẩn được dễ dàng. Nếu chưa nắm rõ các bước bạn có thể tham khảo như sau: Phun nước lau kính hay nước ấm pha dung dịch rửa chén bát để yên trong vài phút rồi dùng miếng bọt biển hay khăn vải mềm để làm sạch bẩn. Sau đó bạn hãy lấy khăn khô để lau lại bếp lần nữa là có thể bảo vệ mặt bếp sáng bóng.

Vệ sinh bếp gas âm đơn giản

Tránh dùng dao nhọn làm sạch vết bẩn

Bạn hãy sắm cho gia đình một chiếc dao cạo chuyên dụng để vệ sinh bếp tránh sử dụng dao nấu ăn có phần lưỡi sắc nhọn loại bỏ vết bẩn. Điều này không những làm vết bẩn khó sạch hoàn toàn mà còn làm mặt kính của bếp bị trầy xước, giảm đi tính thẩm mỹ, độ sang trọng trong gian bếp của bạn.

Một số lưu ý mà bepgasam.vn gửi đến bạn về cách bảo quản mặt bếp gas âm mong rằng sẽ giúp bạn giữ được độ sáng bóng, tăng tuổi thọ và vẻ đẹp cho căn bếp nhà mình.