Bạn đã biết cách giữ vẻ đẹp của bếp gas mặt kính chưa?

Bếp gas mặt kính được rất nhiều người tin dùng bởi tính thẩm mỹ và tiện dụng mà nó mang lại. Một số mẹo để giữ vẻ đẹp của bếp gas mặt kính sẽ có trong bài viết này của bepgasam.vn.

Tham khảo thêm:

>> Chất lượng bình gas chịu ảnh hưởng gì bởi thành phần khí gas?

>> Bạn đã biết cách sử dụng bếp gas âm Latino chưa?

Không đun nấu với lửa quá lớn trong thời gian dài

Sử dụng bếp gas với ngọn lửa lớn liên tục trong thời gian dài (khoảng 2-3 giờ) là một trong những nguyên nhân gây nứt vỡ mặt kính. Bên cạnh đó, điều này còn gây ảnh hưởng không tốt đến các phụ kiện của bếp như đầu đốt hay pep, gây tình trạng nóng cháy và giảm tuổi thọ của bếp gas. Do đó, khi chế biến những món ăn trong thời gian dài với bếp gas người sử dụng cần lưu ý dùng thêm công cụ hỗ trợ hoặc đổi sang lò nấu khác để duy trì độ bền của bếp, hạn chế tối đa những sự cố gây hại làm nứt vỡ mặt kính.

Mẹo giữ vẻ đẹp mặt kính bếp gas

Vệ sinh mặt kính bếp gas với khăn mềm

Để làm sạch các vết bẩn do dầu mỡ hay thức ăn thừa rơi vãi trên mặt kính của bếp gas âm nhà mình bạn nên dùng khăn ẩm và dung dịch tẩy rửa thông thường. Đối với các vết bẩn cứng đầu, bị két khó làm sạch thì nên lựa chọn dụng cụ chuyên dụng để xử lý, tuyệt đối không sử dụng vật dụng kim loại như dao kéo hay bùi nhùi bởi nó có thể làm xước mặt kính, mất đi vẻ đẹp cũng như độ bền của bếp.

Tránh các vật nặng va đập vào mặt kính

Mặc dù mặt kính của bếp gas được làm bằng kính cường lực có khả năng chịu tác động vật lý khá tốt nhưng điều đó không phải tuyệt đối. Mặt kính bếp nhà bạn vẫn có thể nứt vỡ nếu vượt quá sức chịu đựng về lực và nhiệt. Ngoài việc không đun nấu quá lâu với ngọn lửa lớn thì khi sử dụng bếp cần đặc biệt cẩn trọng khi bê xoong nồi, dụng cụ, tránh để rơi vào bề mặt kính của bếp gây ra sự cố không mong muốn.

Không dùng chất tẩy rửa mạnh vệ sinh bếp

Ngay sau khi nấu nướng bạn nên tiến hành vệ sinh mặt kính, đầu đốt của bếp gas âm nhà mình ngay, tránh các vết bẩn có thể bám chặt và khó xử lý về sau. Như đã đề cập ở trên bạn nên vệ sinh bếp bằng dung dịch tẩy rửa thông thường và khăn mềm, không sử dụng chất tẩy rửa mạnh hay hóa chất khác. Nhiều loại chất tẩy rửa có thể ăn mòn mặt kính của bếp gas, làm mất độ sáng bóng và tuổi thọ của bếp.

Mẹo giữ vẻ đẹp mặt kính bếp gas

Lựa chọn bếp gas âm mặt kính chất lượng cao

Ngoài các tiêu chí khi sử dụng để bảo quản cho mặt kính của bếp gas âm luôn sáng bóng thì bạn cũng cần lựa chọn sản phẩm tốt, chất lượng cao ở những cơ sở có uy tín và thương hiệu lớn trên thị trường.

Trên đây là một số kinh nghiệm của bepgasam.vn gửi đến với mong muốn bạn đọc có thêm kiến thức để giữ gìn vẻ đẹp mặt kính của bếp gas âm nhà mình.