Bạn đã biết các bước vệ sinh bếp gas âm chưa?

Vệ sinh bếp gas âm thường xuyên sẽ giúp tăng thêm tuổi thọ của bếp, đảm bảo chất lượng món ăn và sự thoải mái khi nấu nướng. Một số chú ý khi vệ sinh bếp gas âm sẽ được bepgasam.vn gửi đến bạn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Bạn biết gì về bếp gas Nhật bãi?

>> Bạn đã biết cách chỉnh gió của bếp gas?

Chuẩn bị vệ sinh bếp ga âm

Trước khi vệ sinh bếp gas âm bạn cần khóa van bếp, khóa van bình gas rồi đợi cho bếp nguộn để đảm bảo an toàn, tránh bị hỏng và khí gas có thể rò rỉ ra bên ngoài gây nguy hiểm.

Chuẩn bị một thau nước ấm có pha sẵn nước rửa chén để tạo thành dung dịch vệ sinh bếp.

Tiếp theo, bạn tiến hành tháo rời các bộ phận của bếp gas âm, từ kiềng bếp đến đầu đốt. Ngâm đầu đốt vào thau nước đã chuẩn bị sẵn để có thể làm sạch thức ăn thừa, bụi bẩn dễ dàng hơn.

Các bước vệ sinh bếp gas âm

Làm sạch đầu đốt

Lấy đầu đốt ra khỏi thau nước sau khoảng 10 phút ngâm, bạn có thể dùng một miếng bọt biển để làm sạch bên ngoài bộ phận này và dùng tăm hoặc kim băng để vệ sinh các kẽ hở.

Kế tiếp, bạn rửa sạch xà phòng và chất bẩn còn lại trên đầu đốt một lần nữa rồi đặt ngược nó trên khăn sạch để khô tự nhiên. Nếu thời tiết ẩm hay muốn nhanh chóng, bạn cũng có thể đặt ngược đầu đốt trong lò nướng để hong khô với nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút.

Làm sạch kiềng bếp

Nhúng miếng bọt biển vào thau nước xà phòng rồi dùng nó để làm sạch bộ phận kiềng bếp gas âm.

Với những vết bẩn cứng đầu thì bạn có thể dùng thêm baking soda cùng nước ấm để loại bỏ chúng dễ dàng hơn.

Cách dùng baking soda để vệ sinh kiềng bếp gas âm: Đun vài lít nước rồi cho khoảng 240gr baking soda vào nồi, khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hết, đến khi dung dịch sôi bạn cho kiềng bếp vào nồi.

Sau vài phút bạn hãy lấy kiềng bếp trong dung dịch đang đun ra và rửa lại bằng nước sạch rồi để khô.

Làm sạch mặt bếp

Các bước vệ sinh bếp gas âm

Tiến hành xịt nước rửa kính chuyên dụng hoặc dung dịch nước ấm pha nước rửa chén lên bề mặt bếp gas âm. Nếu muốn dung dịch tẩy rửa mạnh hơn bạn cũng có thể dùng hỗn hợp 120gr baking soda với 200ml nước để vệ sinh.

Tiếp theo, lấy khăn mềm lau bề mặt bếp đến khi vết bẩn được loại bỏ (trong trường hợp dùng baking soda bạn cần đổ thêm 1 lượng nhỏ giấm trắng để loại bỏ baking soda cùng vi khuẩn sót lại).

Cuối cùng lắp đặt cẩn thận các bộ phận của bếp gas âm là hoàn thành quá trình vệ sinh.

Đó là những bước cơ bản để vệ sinh bếp gas âm mà chúng tôi gửi đến. Mong rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn có thể giữ được bếp gas âm nhà mình luôn bền mới.