4 cách nhận biết bình gas thật

Bình gas có thể gây nổ không?

– Bình gas không thể gây nổ vì tất cả các bình đều có van an toàn hoạt động tự động ở 26 kg/cm2. Khi nhiệt độ bên ngoài tăng cao (ví dụ: hoả hoạn) áp suất gas trong bình tăng dần đến 26 kg/cm2 áp suất gas trong bình thắng lực ép lò xo của van an toàn dẫn đến mở xú páp của van an toàn, hơi gas xì ra ngoài làm giảm áp suất và nhiệt độ trong bình vì gas thoát ra khỏi vỏ bình với lưu lưọng lớn sẽ thu nhiệt làm lạnh gas lỏng trong bình. Đương nhiên hơi gas thoát ra ngoài bắt lửa sẽ cháy nhưng chỉ cháy cục bộ trong khi đang xảy ra hoả hoạn chứ không gây nổ, phá huỷ các công trình kiến trúc.

– Tuy nhiên đối với các bình gas chất lượng kém thì hoàn toàn có khả năng gây nổ, gây thiệt hại lớn, nguy hiểm.

Vậy làm thế nào nhận biết được bình gas thật ?

Dưới đây là 4 cách nhận biết được bình gas thật mà đại lý gas Thành Tâm khuyên các bạn :

1. Tên chủ sở hữu bình gas được dập nổi trên quai bình, vai xung quanh van bình. Lolo được dán hoặc sơn trên thân bình, có nhãn hàng hóa theo quy định của Bộ Thương mại.

2. Gas được nạp đúng khối lượng

3. Các hãng có nhiều loại niêm phong van khác nhau: màng co, tem phát sáng… Petrolimex Gas sử dụng niêm nhựa và màng co có số series đặc biệt mã hóa, kiểu dáng đã đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp. Người tiêu dùng người nên kiểm tra niêm bình nguyên vẹn trước khi nhận bình gas, sau đó phá niêm, lưu giữ lại niêm cho tới lần đổi bình tiếp theo, lắp van điều áp gas vào bình để sử dụng.

4. Bình gas thật được cung cấp từ các cửa hàng có địa chỉ rõ ràng, có đủ điều kiện kinh doanh gas theo Thông tư số 15/1999 của Bộ Thương mại.

Chuyên gia đang kiểm định bình gas
Chuyên gia đang kiểm định bình gas

>> Tham khảo bài viêt : 4 cách nhận biết bình gas giả