Xử trí khi bếp gas âm hỏng bộ phận đánh lửa

Bếp gas âm là người bạn thân thiết của nhiều gia đình Việt bởi nhiều tiện ích. Khi sử dụng bếp gas âm mà hỏng bộ phận đánh lửa bạn nên làm gì? Hãy xem bài viết dưới đây của bepgasam.vn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Chọn mua bếp gas âm tốt cần chú ý gì

>> Trục trặc hay gặp ở bếp gas công nghiệp

Nguyên nhân khiến bếp ga âm hỏng đánh lửa

Sử dụng bếp gas âm thường xuyên, trong thời gian dài có thể gây ra lỗi hư hỏng. Hệ thống đánh lửa không lên là lỗi cơ bản và gặp nhiều nhất có thể do một số nguyên nhân sau:

Chập bộ phận đánh lửa: Do bếp gas âm sử dụng hệ thống đánh lửa IC nên sự cố bị chập rất dễ xảy ra khiến bếp không lên lửa.

Nguồn điện cung cấp cho bếp không được ổn định dẫn đến đầu tiếp xúc của hộp pin không sát với bếp, dây điện bị đứt hay hết pin

Bếp gas hỏng hệ thống đánh lửa

Cách khắc phục lỗi bếp ga âm đánh lửa không lên

Ở mỗi nguyên nhân lại có cách khắc phục khác nhau để dễ dàng xử lý, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Sửa bếp gas âm do lỗi IC

Nếu bếp gas bị lỗi Ic bạn không thể tự sửa chữa tại nhà vì không có thiết bị chuyên dụng và thay thế. Bạn có thể mang bếp đến các cơ sở cung cấp, cửa hàng bảo hành, sửa chữa bếp gas. Tại đây, bếp của bạn sẽ được thay mới hệ thống IC, bạn nên chọn những cơ sở có uy tín để thay thế đảm bảo linh kiện bếp có chất lượng tốt, độ bền cao và an toàn khi sử dụng.

Trong trường hợp bạn bật bếp mà nghe thấy tiếng tách nhỏ nhưng lửa không lên thì có thể kiểm tra bình. Hiện tượng này có thể do bình gas của bạn sắp hết và dây dẫn bị hở, bạn có thể tự xử lý lắp lại dây dẫn và đổi gas mới nếu hết gas để tiếp tục sử dụng.

 

Sửa bếp gas âm do nguồn điệnXử trí khi bếp gas hỏng bộ phận đánh lửa

Nếu bếp gas âm nhà bạn không nên do nguồn điện không ổn định thì có thể thay pin mới. Bạn chỉ cần mua loại pin đúng với bếp nhà mình, mở khoang hộp pin và lắp pin mới thay thế. sau đó, nên kiểm tra dây tiếp xúc đã khít chưa, tiến hành vệ sinh bếp khi có nhiều bụi bẩn tích tụ làm giảm khả năng đánh lửa của bếp. Bạn nên chọn những loại pin tốt để thời gian sử dụng lâu dài, nếu thấy dây dẫn hở có thể tự nối lại đơn giản.

Thao tác khi kiểm tra và xử lý cần nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng đến dây dẫn. Khi tiến hành tháo bếp, bạn nhớ khóa van gas để tránh gas rò rỉ gây ngộ độc.

Trên đây là cách xử lý khi bếp gas âm hỏng hệ thống đánh lửa mà bepgasam.vn gửi đến. Bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng cho bếp nhà mình.