Xử lý bình gas mini bị xì thế nào?

Bình gas mini bị xì không phải là điều quá hiếm gặp, nó khiến nhiều người lo lắng. Bài viết này của bepgasam.vn sẽ gửi đến bạn kinh nghiệm xử lý bình gas mini bị xì sao cho hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas âm Canzy có những điểm nổi bật nào?

>> Bạn biết gì về bình gas composite 6kg?

Cách xử lý khi bình gas mini bị xì 

Trong quá trình sử dụng, bình gas mini có thể gặp sự cố bị xì tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cháy nổ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng và tài sản xung quanh. Khi phát hiện bình gas mini nhà mình bị xì bạn cần thực hiện các thao tác như sau để đảm bảo an toàn:

– Nhanh chóng tắt bếp gas mini bằng công tắc bật bếp đồng thời gạt thanh lắp bình từ trái sang phải để bình gas được ngắt khỏi bếp. Tiếp đó, bạn thực hiện thao tác mở nắp chắn của bếp rồi gỡ bình gas ra khỏi bếp để giảm bớt nguy cơ cháy nổ.

Xử lý bình gas mini bị xì

– Hãy di chuyển bình gas mini ra nơi thật thông thoáng, mở cửa căn phòng để cho không khí vào làm giảm nồng độ khí gas tránh gây hại đến đường hô hấp bạn và gia đình.

– Sau đó, người sử dụng cần thực hiện các biện pháp an toàn khác như: tắt công tắc điện trong nhà ở,di chuyển vật dễ bắt cháy ra khỏi khu vực bị xì gas và gọi ngay cho đội ngũ nhân viên kỹ thuật để giải quyết vấn đề kịp thời.

Lưu ý: Trong quá trình tự xử lý khắc phục bình gas mini bị xì bạn cần thao tác thật sự cẩn thận, chắc chắn, tránh làm sự cố nguy hiểm hơn. Đồng thời tuyệt đối không sử dụng các vật dụng có thể phát sinh tia lửa bởi nó rất có thể gây cháy. Bên cạnh đó, bạn nên biết khí gas nặng hơn không khí nên nếu bị rò rỉ sẽ tập trung ở sát mặt đất, gần những chỗ trũng để phòng ngừa.

Một số lưu ý sử dụng bếp, bình gas mini an toàn

– Sử dụng bếp, bình gas mini đúng chuẩn, đến từ thương hiệu lớn, được cung cấp bởi những địa chỉ uy tín, nhiều người tin tưởng lựa chọn.

– Không sử dụng bếp gas mini quá cũ; bình gas mini phải mới hoàn toàn, không được sang chiết lại.

Xử lý bình gas mini bị xì

– Lắp đặt bình gas mini đúng vị trí rãnh nhỏ khớp vào bếp. Nhiều người không chú ý đến điều này, việc lắp đặt bình gas mini không đúng sẽ có thể làm gas bị xì mà bếp không cháy.

– Tắt bật gas an toàn: cho xoong nồi cần chế biến thức ăn lên bếp, kéo cần gạt xuống sao cho bình gas khớp với bếp gas và điều chỉnh về mức nhiệt nhỏ nhất, nếu bếp hoạt động ổn định rồi mới chỉnh lên to.

– Bạn cũng cần chú ý sử dụng xoong nồi có diện tích đáy phù hợp với bếp gas mini, không đun nấu trong thời gian quá dài liên tục.

Trên đây là kinh nghiệm xử lý bình gas mini bị xì mà bepgasam.vn gửi đến, hy vọng rằng bạn đọc có thêm kiến thức để sử dụng sản phẩm này an toàn, hiệu quả.