Vì sao bếp gas vẫn được ưa chuộng

Vì sao bếp gas vẫn được ưa chuộng hẳn là câu hỏi của không ít người. Trong khi bếp điện, bếp điện từ, bếp hồng ngoại ngày càng phổ biến nhưng vẫn không đánh bật được sự “thống trị” của bếp gas từ nhà quê đến nhà phố. Bepgasam.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong bài phân tích dưới đây.

Vì sao bếp gas vẫn được ưa chuộng? Do thói quen sử dụng và giá thành

– Do thói quen sử dụng: Đây có vẻ là điều vô lí nhưng người Việt có tính cách sử dụng những thứ đã quen thuộc và được nhiều người sử dụng thay vì sử dụng các sản phẩm mới như bếp điện hay bếp hồng ngoại vốn là những sản phẩm chỉ mới thực sự phổ biến ở các thành thị. Ở nông thôn, nhiều người chuyển từ sử dụng bếp củi, bếp than sang 1 loại bếp cao cấp hơn thì cũng lựa chọn những loại bếp gas giá rẻ chứ không sử dụng bếp điện. Do những người khác đã có thói quen sử dụng như vậy rồi, họ khó có thông tin và ý định đi ngược lại với số đông. Nếu bếp hồng ngoại muốn đánh bật bếp gas trong cuộc đua gia dụng nhà bếp thì việc tăng cường quảng cáo về lợi ích và giá thành là điều cần thiết.

vi-sao-bep-gas-van-duoc-ua-chuong

– Giá thành là 1 trong những yếu tố quyết định đến sự phổ biến của bếp gas. Bếp gas hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, nhãn hàng, chất lượng sản phẩm vì thế giá thành cũng phân chia từ đắt đến rẻ. Có thể dưới 1 triệu bạn đã mua được 1 chiếc bếp gas khá tốt dùng được vài năm cho tới khi đầu đốt hay mâm đốt bị mòn hỏng nhưng với bếp điện thì không có cái giá thành đó. Vì dụ 1 chiếc bếp điện từ như bếp điện từ Panasonic KY-C227D sẽ có giá thành trên 15 triệu. Với giá thành như vậy thì các gia đình thu nhập trung bình kể cả thu nhập cao cũng chưa chắc sẽ mua 1 chiếc bếp điện từ như bếp điện từ Panasonic KY-C227D. So sánh với 1 chiếc bếp gas khá đẹp với 2 bếp nấu như bếp ga Kangaroo KG350 thì đúng là giá của 2 loại sản phẩm khác nhau rất nhiều. Bạn xem trên Topgia có thể dễ dàng nhận thấy rằng bếp ga Kangaroo KG350 có giá chỉ dưới 1 triệu, lại là hàng có chất lượng khá tốt, sở hữu đầu đốt cho ngọn lửa xanh đảm bảo nấu ăn ngon lành mà không quá tốn kém.

Chi phí này không chỉ bao gồm chi phí mua bếp mà còn là chi phí tiêu tốn điện năng và đầu tư dụng cụ nấu bếp tương thích. Khi bạn sử dụng bếp gas thì bạn có thể sử dụng bất kì loại nồi nào và giá gas hiện tại khi sử dụng bếp gas vẫn rẻ hơn so với sử dụng bếp điện.

Vì sao bếp gas vẫn được ưa chuộng? Do tính thẩm mỹ

Các mẫu bếp điện như Fagor, Electrolux hay Panasonic thường được quảng cáo nhờ vào việc hiện đại sang trọng có tính thẩm mỹ cao đối với nhà mặt phố hay các căn hộ chung cư hiện đại. Nhưng nếu bếp điện từ Fagor hay các loại bếp điện khác có tính thẩm mĩ cao thì các loại bếp ga hiện nay cũng không hề kém với những loại bếp gas dương và bếp ga âm tinh tế trong từng đường nét thiết kế. Từ thiết kế khung hình chữ nhật, hình vuông, đến vòng cung…

vi-sao-bep-gas-van-duoc-ua-chuong1

Với 2 lò nấu, 3 lò hay hơn số đó, bếp gas luôn có những sản phẩm tương thích cho mọi kiến trúc gian bếp từ sang trọng đến bình dân, theo phong cách Châu Á hay Châu Âu với những mẫu mã bếp gas âm/dương phù hợp. Trong khi đó bếp điện phải thiết kế kệ để cùng với cấu trúc bếp phù hợp.

Vì sao bếp gas vẫn được ưa chuộng? Do Tính tiện dụng và an toàn

– Tính tiện dụng: Bếp ga thường dễ sử dụng hơn so với các loại bếp khác với các nút bấp và tùy chỉnh dày đặc, bạn chị cần bật gas và vặn to nhỏ so rồi để độ lửa phù hợp. Thay vì phải điều chỉnh nút bấm hay căn độ lửa thông qua số liệu trên mảng điều khiển. Mà người dùng việt thì vẫn chưa quen với việc điều chỉnh nhiệt độ như vậy. Tốt hơn hết vẫn là ngọn lửa nhìn thấy, bạn sẽ biết thế nào để nấu món ăn được ngon lành.

vi-sao-bep-gas-van-duoc-ua-chuong2

Nếu sử dụng bếp từ thì bạn phải dùng nồi từ, các loại bếp điện hay bếp hồng ngoại thì bạn cần những chiếc nồi hấp thụ nhiệt tốt và có đường kính tiếp xúc của nồi với mặt bếp có độ lớn phù hợp nếu không nó sẽ không hoạt động. Với bếp gas thì hoàn toàn không cần, bạn chỉ cần 1 cái nồi kê được lên bếp. Ngoài ra khi sử dụng bếp điện từ, bếp điện thì bạn có thể gặp các trường hợp rối loạn bộ nhớ hay hỏng hóc nhưng đối với bếp ga thì những hiện tượng này rất ít xảy ra hoặc rất dễ khắc phục.

Bếp điện sử dụng điện nêu trong trường hợp mất điệ dài ngày rất bất tiện. Với bếp ga thì bạn chỉ cần thay ga, gọi 1 cuộc điện thoại chờ vài phút là sẽ có nhân viên đến tận nhà, các cửa hàng bán gas hiện nay luôn phục vụ 24/24 kể cả lễ tết rất nhanh chóng và tiện lợi. Đây cũng chính là lý do Vì sao bếp gas vẫn được ưa chuộng đến như vậy đấy

– Xét tính an toàn: Bếp gas trong thời gian gần đây bị người dùng e dè khi sử dụng chủ yếu vì có độ nguy hiểm cao hơn bếp điện. Bếp điện không khói, không gây ra lửa mất an toàn nhất là lại không thể xảy ra những sự cố nổ bình ga đáng tiếc, không tạo carbon gây nóng và ô nhiễm không khí khu vực nấu nướng. Tuy nhiên, bếp gas ngày càng được bổ sung các tính năng để đảm bảo tính an toàn cho người dùng. Chỉ cần phải sử dụng gas an toàn theo đúng như chỉ dẫn.