Tiêu chí lựa chọn bếp gas âm giá rẻ

Bếp gas âm hiện nay đang được xem là sự lựa chọn ưu tiên số một trong gian bếp của các gia đình bởi mẫu mã đẹp và kiểu dáng lịch sự. Tuy nhiên giá thành cũng như việc lắp đặt bếp gas âm thường gây khó khăn cho người tiêu dùng. Dưới đây là một số những tiêu chí lựa chọn bếp gas âm giá rẻ mà người tiêu dùng nên biết đến.

bep-gas-am-BZ-8900GS

Những ưu điểm nổi bật của bếp gas âm

Bếp gas âm là loại bếp gas được thiết kế lắp chìm xuống dưới so với mặt bếp, tạo cảm giác rộng rãi, sang trọng, thẩm mỹ và sạch sẽ hơn cho căn bếp. Mặt bếp của bếp gas âm thường được thiết kế bằng những chất liệu inox hay kính cường lực chịu nhiệt, chống xước; được lắp đặt bằng bề mặt bếp hoặc cao hơn không đáng kể so với bề mặt bếp để tạo sự tinh tế cho gian bếp nhà bạn.

Do được thiết kế vừa với khuôn cho trước, nên bếp gas âm được thiết kế cố định, không dịch chuyển trong quá trình nấu nướng. Đồng thời, do thiết kế lắp đặt âm so với mặt bếp nên khi nấu nướng dầu mỡ sẽ không dính vào các vị trí khó lau chùi như bếp gas dương, giữ gìn vệ sinh cho bếp gas cũng như cho căn bếp của gia đình.

Ngoài ra, hiện nay bếp gas âm được thiết kế chú trọng về kiểu dáng, mẫu mã đáp ứng nhu cầu của hầu hết các khách hàng. Điều này cũng là một trong số những lí do làm cho người tiêu dùng tin cậy lựa chọn bếp gas âm.

Tiêu chí lựa chọn bếp gas âm giá rẻ

bep-gas-am-taka-tk-6013b

  • Số bếp nấu: hiện nay, trên thị trường, số bếp nấu của bếp gas âm tối đa là 6 bếp. Nhưng đa phần khách hàng thì lựa chọn những chiếc bếp gas có số bếp là 2, nếu nhu cầu sử dụng nhiều hơn thì có thể chọn số bếp nấu là 3. Loại bếp này thì đa phần được thiết kế 2 bếp to, 1 bếp nhỏ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, giúp tiết kiệm gas.
  • Hệ thống đánh lửa: bếp gas âm hiện nay sử dụng 2 hệ thống đánh lửa chính là hệ thống đánh lửa bằng cơ và hệ thống đánh lửa IC sử dụng pin. Nhưng với hệ thống đánh lửa cơ thì người tiêu dùng sẽ tốn sức hơn và hiệu quả đánh lửa không cao như hệ thống đánh lửa IC, nhưng khi sử dụng hệ thống đánh lửa IC thì phải có sẵn pin trong nhà để thay thế khi cần. Mặc dù hệ thống đánh lửa bằng IC giá thành cao hơn nhưng hiện nay được sử dụng phổ biến hơn.
  • Chất liệu của bếp: khi chọn mua bếp gas âm, người tiêu dùng nên lựa chọn mặt bếp làm bằng kính cường lực chịu lực, chịu nhiệt, chống xước, hoặc làm bằng inox. Về kiềng bếp, người tiêu dùng nên lựa chọn kiềng bếp làm bằng thép hoặc gang.
  • Sử dụng nhiên liệu gas: khi sử dụng bếp gas âm, người tiêu dùng nên kết hợp sử dụng với những loại gas chính hãng như gas Petrolimex Mỹ Đình. Người tiêu dùng nên dùng bếp gas âm có nguyên liệu gas, không nên sử dụng kết hợp giữa gas và điện.
  • Nguồn gốc xuất xứ và cách bảo hành: khi lựa chọn một sản phẩm nào đó, người tiêu dùng nên quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của nó. Những bếp gas có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật, Ý thì thường có chất lượng tốt nhưng giá thành cao nhưng không phù hợp với nhiều đối tượng Việt Nam. Những sản phẩm bếp gas có nguồn gốc xuất xứ Trung Quốc, Thái Lan thì có giá thành phù hợp với mức thu nhập với người tiêu dùng nước ta.

Ngoài ra, khi mua hàng người tiêu dùng nên quan tâm đến chính sách bảo hành của bếp gas. Thông thường hiện nay, những chiếc bếp gas âm thường có thời gian bảo hành từ 12 tháng đến 3 năm tùy thuộc vào từng hãng và thương hiệu.

Vì vậy, khi lựa chọn bếp gas âm người tiêu dùng nên quan tâm, cân nhắc từ chất lượng sản phẩm đến mẫu mã và giá thành của nó để lựa chọn được cho gia đình mình chiếc bếp gas phù hợp nhất nhé.