Tại sao nên lắp thiết bị cảnh báo rò rỉ gas?

Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas là sản phẩm an toàn được lựa chọn phổ biến hiện nay. Trong bài viết kỳ này, Bếp gas âm sẽ chia sẻ đến bạn đọc ưu điểm nổi bật của thiết bị cảnh báo rò rỉ gas.

Tham khảo thêm:

>> Ngành gas dân dụng được hình thành như thế nào?

Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas là gì?

Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas là sản phẩm hiện đại giúp cảnh báo người dùng khi có hiện tượng rò rỉ gas xảy ra giúp bảo đảm an toàn cho con người lẫn tài sản.

Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas được trang bị nhiều chức năng đa dạng bao gồm 3 sản phẩm chính: Báo động khí gas, bộ điều khiển trung tâm và bộ ngắt gas an toàn. Thiết kế sản phẩm này rất phù hợp với nhu cầu sử dụng gas của các nhà hàng, khách sạn, nhà máy, hộ gia đình,…

Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas
Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas

Điều cần lưu ý khi lắp đặt thiết bị cảnh báo rò rỉ gas:

– Lưu ý khôn lắp đặt thiết bị cảnh báo rò rỉ gas tại gần cửa sổ, cửa ra vào, nơi gần nguồn nước hay có nhiều dầu mỡ, cần cách xa lò nướng, các thiết bị, nơi có nhiệt độ cao bởi vì nó sẽ làm giả độ chính xác của thiết bị.

– Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas cần được thực hiện kiểm tra định kỳ mỗi 3 tháng 1 lần.

Ưu điểm khi lắp đặt thiết bị cảnh báo rò rỉ gas

Việc sử dụng thiết bị cảnh báo rò rỉ gas mang lại rất nhiều ưu điểm thiết thực cho người dùng. Cụ thể, sản phẩm này giúp cảnh báo cho người sử dụng khi phát hiện ra sự cố rò rỉ khí gas để từ đó có biện pháp ngăn chặn kịp thời, giảm những thiệt hại về con người và tài sản đến mức thấp nhất có thể.

Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas có thể cảnh bảo bằng đèn nhấp nháy và còi. Bên cạnh đó, nó còn gửi tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm được kết nối với hệ thống tự động đóng ngắt gas để khóa nguồn nhiên liệu cung cấp, nâng cao độ an toàn đến mức tối đa.

Cách sử dụng thiết bị cảnh báo rò rỉ gas hiệu quả

Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas
Thiết bị cảnh báo rò rỉ gas

Một số lưu ý để sử dụng thiết bị cảnh báo rò rỉ gas hiệu quả bạn nên nhớ:

– Khi sử dụng thiết bị này bạn hãy ngắt nguồn điện rồi sử dụng khăn vải mềm để lau sạch, bảo đảm được khô ráo.

– Cắm điện và thử lại máy xem đã hoạt động ổn định hay chưa bằng cách xịt một ít gas vào máy, nếu đèn có phát sáng hay còi kêu chứng tỏ thiết bị đang hoạt động tốt, còn nếu không bạn cần tìm cách khắc phục nhanh chóng để bảo đảm hiệu quả sử dụng.

– Trong quá trình sử dụng thiết bị cảnh báo rò rỉ gas bạn hãy lưu ý không được tắt nguồn điện của máy vì nó sẽ tự động ngắt khi lượng gas được xử lý hết. Đây cũng là dấu hiệu để người dùng xử lý  gas bị rò rỉ sao cho hiệu quả nhất.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn đọc có thêm hiểu biết về thiết bị cảnh báo rò rỉ gas.