Tại sao bếp gas âm giá cao hơn bếp gas dương?

Nhiều người không khỏi thắc mắc về việc tại sao bếp gas âm có giá thành cao hơn bếp gas dương, chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Bạn biết gì về bếp gas dương Redsun?

Tổng quan về bếp gas âm và bếp gas dương

Bếp gas dương là loại bếp có bụng bếp nằm trên mặt bếp, thường có từ 1-3 lò nấu, kích thước nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển, lắp đặt. Bề mặt của bếp thường được thiết kế bằng thép phủ men, sơn tĩnh điện và hiện nay cũng có nhiều dòng sử dụng mặt kính.

Lý do bếp gas âm giá cao hơn bếp gas dương
Lý do bếp gas âm giá cao hơn bếp gas dương

Trong khi đó, bếp gas âm có bụng bếp được đặt dưới mặt bàn, thường có từ 2-6 lò nấu rất tiện dụng. Bề mặt chủ yếu của bếp gas âm làm bằng kính sáng bóng, có khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt, đồng thời mang tính thẩm mỹ cao cho không gian bếp.

Lý do bếp gas âm đắt hơn bếp gas dương

Bếp gas âm có giá thành trên thị trường khá cao, dao động từ khoảng 2 đến 10 triệu đồng, trong khi đó, một sản phẩm bếp gas dương chỉ cần khoảng 500.000 đồng là đã có thể sở hữu. Những lý do khiến giá của bếp gas âm cao hơn là do:

Việc lắp đặt với phần bụng bếp ở dưới mặt bàn bếp mang đến tính thẩm mỹ cao và tạo vẻ đẹp sang trọng cho không gian, cũng giúp căn bếp trở nên gọn gàng hơn đáng kể.

Hầu hết các dòng bếp gas âm sở hữu mặt kính sáng bóng với khả năng chịu tác động vật lý và tác động nhiệt tốt, mang lại sự an toàn khi sử dụng và độ bền cho sản phẩm. Trong khi đó, mặt kính chỉ xuất hiện ở những dòng bếp gas dương cao cấp hơn.

Lý do bếp gas âm giá cao hơn bếp gas dương
Lý do bếp gas âm giá cao hơn bếp gas dương

Bếp gas âm được các nhà sản xuất thiết kế rất nhiều mẫu mã để người tiêu dùng có thể lựa chọn thoải mái. Hầu hết các dòng bếp gas âm có từ 2 đến 4 lò nấu, trong khi đó, bếp gas dương chỉ có từ 1 đến 3 lò nấu. Một số mẫu bếp gas âm còn có đến 6 lò nấu để phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình đông người.

Bếp gas âm được sản xuất với nhiều lò nấu và công suất lớn, giúp cùng lúc có thể chế biến nhiều món ăn trong khoảng thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

Các sản phẩm bếp gas âm thường được trang bị những tính năng hiện đại như: chế độ ngắt gas tự động mỗi khi có gió làm tắt lửa hay khi nước trào; chế độ đầu hâm tiện lợi phù hợp với những món cần thời gian nấu lâu như ninh, hầm; một số dòng bếp còn có chức năng hẹn giờ giúp người dùng có thể vừa nấu ăn lại làm được công việc khác mà không cần lo lắng. Ngoài ra, khóa trẻ em ở bếp gas âm cũng là một ưu điểm tuyệt vời. Những tính năng hiện đại

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về lý do bếp gas âm đắt hơn bếp gas dương để bạn đọc hiểu thêm và đưa ra lựa chọn tốt cho gia đình.