Sử dụng bếp gas âm an toàn

Tại sao bếp gas âm lại được nhiều người lựa chọn?

bep-gas-am-hong-ngoai-bluestar-ng-6750c-2
Sử dụng bếp gas âm an toàn

Bếp gas là loại vật dụng đang được sử dụng phổ biến trong căn bếp của mỗi gia đình Việt Nam. Hiện nay, rất nhiều dòng sản phẩm bếp gas được ra đời với công nghệ mới hiện đại, trong đó bếp gas âm là sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất. Tại sao bếp gas âm lại được lựa chọn nhiều như vậy? Dưới đây là một số những lí do khiến bếp gas âm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Với nhu cầu sử dụng bếp gas nhiều như hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu mã bếp gas với những tiện ích khác nhau, phù hợp vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình để lựa chọn. Và hiện nay, một trong số những sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn và sử dụng đó chính là bếp gas âm. Vậy tại sao bếp gas âm lại được nhiều người lựa chọn như vậy? Câu trả lời đó chính là bếp gas âm đã đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Ngoài ra, bếp gas âm còn là loại bếp được lắp chìm so với bề mặt bếp, tạo sự tinh tế, sang trọng cho căn bếp của gia đình bạn.

Sử dụng bếp gas âm an toàn

bep-gas-am-tekaCG-LUX-75-2G-AI-TR-AL
Sử dụng bếp gas âm an toàn

Dưới đây là một số những lưu ý giúp bạn đọc có thể sử dụng bếp gas âm của gia đình mình đúng cách và an toàn, chất lượng nhất:

  • Lắp đặt bếp gas âm đúng cách: vị trí lắp đặt bếp phải thông thoáng, bếp được lắp cách trần ít nhất 1m và cách tường tối thiểu 15cm. Bề mặt bếp gas nên làm bằng đá hoặc kính, tuyệt đối không làm bằng gỗ vì dễ gây ra cháy nổ. Bên cạnh đó, dây dẫn gas nên thay định kì tránh trường hợp gas bị rò rỉ, bình gas nên để tránh xa nguồn điện.
  • Khóa bình van gas: thông thường, mọi người thường tắt bếp trước rồi khóa bình van gas sau. Đó là cách làm ngược, chúng ta nên khóa bình van gas trước, đợi lửa tắt hẳn sau đó mới tắt bếp. Đó chính là cách khóa van gas đúng cách.
  • Sử dụng nguồn nhiên liệu phù hợp: nên kết hợp sử dụng bếp gas âm với những bình gas chính hãng như gas Petrolimex Mỹ Đình để có được kết quả sử dụng tốt nhất.
  • Vệ sinh bếp gas: nên vệ sinh bếp gas thường xuyên, giúp nhà bếp luôn sạch sẽ cũng như tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng.

Cách vệ sinh bếp gas âm an toàn

bep-gas-am-22
Sử dụng bếp gas âm an toàn

Đầu tiên, bạn cần làm sạch những cặn bẩn và thức ăn rơi vãi trên bàn bếp gas sau khi đun nấu. Bạn có thể dùng nước tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch, tránh dùng hóa chất, nước xà phòng có tính tẩy rửa mạnh cũng như tránh sử dụng những vật lau chùi có kim loại lên bề mặt bếp.

Nếu sử dụng bếp gas âm có van an toàn, thỉnh thoảng bạn phải vệ sinh đầu cảm biến nhiệt của bếp gas để việc đóng mở van gas an toàn được chính xác.

Nếu mặt bếp gas âm bẩn thì bạn nên vệ sinh ngay sau khi đun nấu, có thể sử dụng khăn vải hoặc khăn bông, tẩm chất tẩy rửa chuyên dụng để lau chùi, sau đó bạn nên lau sạch lại bằng khăn khô. Việc lau chùi bếp gas cũng phải diễn ra khi bếp đã nguội, giúp an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh mâm chia lửa để ngọn lửa cháy sáng và đều hơn.