Sai lầm khiến cháy nổ bình gas mini

Bình gas mini có thể cháy nổ do một số sai lầm trong quá trình sử dụng và điều này sẽ được Bếp gas âm chia sẻ ngay sau đây để bạn đọc có thể phòng tránh.

Tham khảo thêm:

>> Điều nên làm khi muốn thanh lý bếp gas

>> Thói quen xấu khi sử dụng bếp gas bạn cần tránh

Sử dụng bình gas mini bừa bãi

Đây là một sai lầm mà nhiều người mắc phải đó chính là mua bình gas mini bừa bãi, có thể mua phải bình đã sang chiết lại. Thực tế theo lời khuyên của chuyên gia và người dùng, bình gas mini chỉ nên sử dụng một lần duy nhất, không sang chiết lại. Việc sử dụng bình gas cũ sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cháy nổ mất an toàn do vỏ bình khá mỏng, sang chiết lại sẽ rất dễ làm bình móp méo, tăng cao khả năng rò rỉ. Do đó, người dùng cần thật sự chú ý chọn mua sử dụng bình gas mini còn mới hoàn toàn, hạn chế sự cố có thể xảy ra.

Sai lầm khiến cháy nổ bình gas mini
Sai lầm khiến cháy nổ bình gas mini

Không cẩn thận lựa chọn bếp gas mini 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bếp gas nói chung và bếp gas mini nói riêng. Tuy nhiên, không phải sản phẩm bếp gas mini nào cũng có chất lượng tốt và đáng để chọn mua, sử dụng. Có rất nhiều sản phẩm bếp gas mini giá siêu rẻ, được phân phối bởi cơ sở kém uy tín nên người dùng cần thật sự cẩn thận đề phòng, có thể gây cháy nổ khi sử dụng. Do đó, hãy chọn mua bếp gas mini đến từ thương hiệu lớn như Namilux, được bán bởi cơ sở kinh doanh uy tín, nhiều người tin tưởng, bếp có chất lượng tốt, cho ngọn lửa xanh với công suất cao, bảo hành dài hạn,…

Nấu nướng với bếp gas mini như bếp gas lớn

Đây cũng là một trong những sai lầm phổ biến khiến cháy nổ bình gas mini. Không ít người sử do mục đích nào đó mà sử dụng bếp gas mini như bếp gas lớn, cụ thể nấu nướng với thời gian dài liên tục (trên 3 tiếng) hay sử dụng xoong nồi với đáy lớn khiến bình gas mini bị nóng quá và dẫn đến cháy nổ. Để bảo đảm an toàn khi sử dụng, hạn chế cháy nổ bình gas mini, người dùng cần chú ý một số điểm như sau:

Sai lầm khiến cháy nổ bình gas mini
Sai lầm khiến cháy nổ bình gas mini

– Đặt bếp gas ngay ngắn trên bề mặt phẳng bởi nếu bếp bị nghiêng sẽ khiến ngọn lửa nghiêng theo, dễ tiếp xúc với đầu bình gas mini dẫn đến cháy nổ.

– Không sử dụng nồi chảo có phần đáy với kích thước quá lớn so với kiềng bếp gas mini.

– Không nấu nướng với bếp gas mini liên tục trong thời gian quá dài, hãy tắt để bếp nguội bớt rồi mới sử dụng tiếp để hạn chế nguy cơ cháy nổ bình gas mini.

– Không sử dụng bếp gas mini đã quá cũ, bị gỉ sét nhiều bởi rất dễ xảy ra trục trặc, tắc nghẽn ống dẫn gas, mâm chia lửa, van gas,… khiến hiệu quả nấu nướng không cao, hao phí gas, có thể gây cháy nổ,…

– Sử dụng bình gas mini còn mới, tháo ra để nơi thoáng mát, khô ráo khi sử dụng xong.

Trên đây là một số sai lầm khi sử dụng khiến cháy nổ bình gas mini mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc phòng tránh.