Reset gas ở bếp gas mini thế nào đúng?

Trong bài viết hôm nay, Bếp gas âm sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách reset gas ở bếp gas mini đúng chuẩn, hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Cách xóa vết xước trên mặt kính bếp gas hiệu quả

Bếp gas mini là gì?

Bếp gas mini là thiết bị nhà bếp được thiết kế tương đối nhỏ gọn, phục vụ nhiều mục đích như: Đi du lịch, dã ngoại, nấu lẩu, nấu ăn phục vụ ít người. Bếp được thiết kế hệ thống đánh lửa cơ học magneto giúp người dùng dễ dàng vận hành, không cần phải lo thay pin định kỳ.

Cách Reset gas ở bếp gas mini
Cách Reset gas ở bếp gas mini

Bếp gas mini thường được thiết kế với hình chữ nhật hoặc hình vuông với các bộ phận chính là: Bếp, phần khoang chứa bình gas và hệ thống đánh lửa. Các bộ này của bếp gas mini có thể tháo rời và lắp đặt lại rất đơn giản, bình gas cũng nhỏ gọn, được làm từ chất liệu thép không gỉ.

Cách reset gas ở bếp gas mini đúng chuẩn

Các bước để reset gas ở bếp gas mini mà bạn có thể tham khảo:

– Bước 1. Đầu tiên bạn hãy tháo lon gas ra khỏi bếp.

– Bước 2. Từ từ xoay núm vặn đến vị trí ứng với chữ High để có thể giải phóng lượng gas đang còn trong cụm van của bếp. 

– Bước 3. Nhấn nút Reset có màu đỏ đến khi nghe thấy tiếng tách nhẹ để trả về chế độ hoạt động ban đầu của cụm van bếp.

– Bước 4. Cuối cùng bạn hãy lấy lon gas mới và lắp chúng vào bếp gas mini là được.

Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng bình gas mini còn mới hoàn toàn, mua tại những cơ sở kinh doanh, phân phối uy tín, bình được sản xuất và có áp lực đúng theo quy định và tuyệt đối không được thay đổi cấu trúc của cụm van để bảo đảm an toàn.

Cách Reset gas ở bếp gas mini
Cách Reset gas ở bếp gas mini

Sử dụng bếp gas mini an toàn, hiệu quả

Một số điều bạn nên nhớ để sử dụng bếp gas mini an toàn, hiệu quả là:

– Không nấu nướng quá lâu trên bếp gas mini để không gây ra hiện tượng bếp quá nóng vì bình gas bị tác động nhiệt nhiều trong thời gian dài có thể gây ra sự cố cháy nổ không mong muốn.

– Sử dụng xoong nồi nấu có đáy phù hợp với bếp, không nên dùng nồi có đáy quá lớn vì có thể khiến ngọn lửa lan rộng ra xung quanh ảnh hưởng đến đồ vật khác và có thể làm nóng bình gas gây nguy hiểm.

– Vệ sinh bếp gas mini thường xuyên, sau mỗi lần đun nấu, kiểm tra bếp và bình gas thường xuyên để có thể phát hiện và xử lý sự cố kịp thời nếu không may xảy ra.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm reset gas ở bếp gas mini đúng chuẩn và có hướng sử dụng thiết bị này an toàn, hiệu quả.