Những lưu ý khi lựa chọn van điều áp gas cho gia đình bạn

Van điều áp gas là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống bếp gas của gia đình bạn.

Van điều áp là một bộ phận thay đổi áp suất của bình gas. Tất cả các thiết bị dùng gas dân dụng đều được thiết kế cho áp suất của gas trong bình (khoảng 12 kg/cm2) xuống 0,06 kg/cm2 . Cho áp suất cấp gas là 11 inch cột nước (0,03kg/cm2). Van giảm áp gắn với đầu ra của bình gas vì vậy áp suất mà van gas phải chịu là rất mạnh mà các vật liệu kém chất lượng không thề chịu được ,. Do đó nếu van gas không đảm bảo chất lượng sẽ vô cùng nguy hiểm cho người sử dụng.

Các loại van điều áp gas phổ biến trên thị trường
Các loại van điều áp gas phổ biến trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại van gas điều áp không có nguồn gốc suất xứ rõ ràng  hoặc được làm từ những vât liệu kém chất lượng rất dễ gây ra cháy nổ.

Những loại van này thường được làm giả .bằng một công nghệ  tinh vi mà người dùng khó có thể phát hiện được

Chính vì vậy khi lựa chọn van cho bếp gas bạn cần phải chú ý các bước sau :

– Không nên mua van gas điều áp quá rẻ vì độ an toàn ,tuổi thọ van không cao  rất dễ hở và xì gas ra ngoài không khí gây ra cháy nổ chết người

– Chú ý đến nguồn gốc suất xứ. Mã vạch của công ty, tên công ty, ngày sản xuất. Tem kiểm định của bộ công an.

– Nên mua loại van gas điều áp có cầu chì tự ngắt gas .Bạn có thể chọn cầu chì ấn hoặc van đúc liền có cầu chì nằm trong hoàn toàn tự động với độ an toàn cao hơn.

– Không nên sử dụng các loại van gas điều áp mà người khác cho ,tặng,hay khuyến mãi.

– Đặc biệt không nên sử dụng van gas điều áp đã quá cũ. Quá lâu năm vì nó có thể  hở gas bất cứ lúc nào bạn không thể biết được.

An toàn hay không là dựa phần lớn vào bước này đấy các bạn nhé.

Trên thị trường hiện nay van gas điều áp có các loại  đảm bảo an toàn giá dao động từ 150 000 – 500 000 đồng,van đạt chất lượng và giá cả hợp lý hiện nay là van Namilux, sunhouse, katsura, lucky flame, reca, ….. lien doanh Việt – Nhật,tầm trung thì có van Thái Lan , Ấ n Độ , cao cấp hơn thì có van Ý , Đức …. Các loại van gas điều áp đạt tiêu chuẩn có thời hạn sử dụng ít nhất 5 năm,với van cao cấp thì 10 năm vẫn không có trục trặc gì.Vì thế mọi người nên chọn cho mình loại van thích hợp để đảm bảo an toàn cho gia đình.

 

Ngoài ra bạn nên  tìm đến  những nhà cung cấp có uy tín lâu năm độ tin tưởng cao của khách hàng.

Đại lý gas Thành Tâm là trung tâm phân phối thiết bị gas uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm. Tại đây nhân viên sẽ hướng dẫn chi tiết từng sản phẩm cho bạn.

Chúc bạn chọn được  một chiếc van gas an toan tiết kiệm hợp lý nhất…

An toàn  cho bạn và cả cộng đồng