Nên sử dụng bếp gas âm hay không

Người tiêu dùng hiện nay rất quan tâm đến việc làm đẹp cho gian bếp nhà mình và làm sao để chọn được những thiết bị đẹp, phù hợp với gian bếp của nhà mình. Ngoài những thiết bị nhà bếp thông dụng thì bếp gas âm là một trong những thiết bị giúp người tiêu dùng chọn để trang trí nhà bếp. Nhưng nhiều người vẫn thắc mắc nên sử dụng bếp gas âm hay không

Ưu, nhược điểm của bếp gas âm

bep-gas-am-12

Bếp gas âm là loại bếp có phần thân bếp được lắp chìm xuống so với mặt bếp. Kiểu dáng của bếp gas âm thường đa dạng, hiện đại và đẹp hơn so với bếp gas dương. Hiện nay trên thị trường đồ gia dụng, bếp gas âm có nhiều ưu điểm nổi trội nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn như:

  • Tính thẩm mỹ, trang nhã và sang trọng, dễ dàng vệ sinh khi cần thiết.
  • Bếp gas âm có nhiều tính năng hơn so với bếp gas dương cũng như độ an toàn cao hơn do bếp gas âm tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội như chế độ ngắt gas tự động.
  • Tuổi thọ linh kiện của các bếp gas âm thường bền hơn vì được thiết kế âm dưới sàn bếp, được bảo quản kín và ít bị gỉ sét.

Bên cạnh những ưu điểm đó, thì bếp gas âm cũng có một số nhược điểm mà người tiêu dùng nên biết để có thể tránh như:

  • Giá thành của bếp gas âm thường cao hơn so với bếp gas dương
  • Vì bếp gas âm lắp đặt cố định nên không thể di chuyển được khi cần thiết.
  • Bếp gas âm có công suất lớn, nấu nhanh hơn nên lượng gas tiêu thụ sẽ lớn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách kết hợp với những bình gas chính hãng như gas Petrolimex Mỹ Đình thì bạn sẽ có được hiệu suất nấu nướng cao nhất.

Nên sử dụng bếp gas âm hay không?

bep-gas-am-taka-tk-6013b

Kinh tế mặc dù khó khăn, nhưng hiện nay rất nhiều người tiêu dùng quan tâm đến không gian căn bếp của gia đình mình. Cùng với sự quan tâm đó là việc muốn lựa chọn những linh kiện đẹp nhất, sang trọng nhất cho căn bếp gia đình mình thêm nét thẩm mỹ. Bên cạnh đó, yếu tố chất lượng, an toàn và tiết kiệm cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Và bếp gas âm được xem là một trong những sản phẩm mà người tiêu dùng hiện nay đang tìm kiếm.

Mặc dù độ an toàn của bếp gas âm đứng sau bếp từ, nhưng sau quá trình sử dụng cũng như nhiều lần cải tiến thì model bếp gas âm cũng đã có những tính năng cơ bản cần thiết, và những tính năng vượt trội mà các loại bếp khác không có như: chế độ ngắt gas tự động đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng, hay cả chế độ hẹn giờ nấu,…

Hiện nay, trên thị trường tiêu dùng có các dòng sản phẩm bếp gas âm cao cấp, nhập khẩu như: bếp gas âm Faster, bếp gas âm Faber, bếp gas âm Canzy,… những hãng bếp gas âm này cũng như bếp gas âm nói chung đều được trang bị chế độ cảm biến tự động ngắt gas an toàn khi gặp sự cố.

Bếp gas âm hiện nay rất thông dụng trên thị trường, vì vậy, người tiêu dùng hãy thật cẩn trọng khi chọn mua bếp gas âm để có được cho gia đình mình những sản phẩm tốt nhất.