Nên chọn mua loại gas nào cho gia đình?

Trong bài viết lần này, Bếp gas âm sẽ tư vấn bạn đọc về loại gas nên lựa chọn sử dụng trong gia đình.

Tham khảo thêm:

>> Điều bạn cần nhớ khi lắp đặt bếp gas âm

Nên mua dùng loại gas nào cho gia đình?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gas đến từ các thương hiệu khác nhau với sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng. Các loại gas giả, nhái cũng xuất hiện khá phổ biến, trà trộn với sản phẩm chính hãng làm nhũng loạn thị trường gas. Nếu mua dùng loại gas kém chất lượng, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ mất an toàn, có thể gặp phải sự cố nghiêm trọng gây thiệt hại lớn đến sức khỏe cũng như tài sản.

Nên chọn bình gas loại nào cho gia đình?
Nên chọn bình gas loại nào cho gia đình?

Về cơ bản, thị trường hiện nay có 2 loại gas chính là gas công nghiệp và gas dân dụng. Bình gas dân dụng có khối lượng 12 – 13kg phù hợp sử dụng trong hộ gia đình thông thường và bình công nghiệp 48kg phù hợp với những cơ sở kinh doanh yêu cầu phục vụ nhiều người liên tục trong thời gian ngắn với lượng thực phẩm lớn cần chế biến.

Kinh nghiệm chọn mua gas cho gia đình

Một số điều bạn nên nhớ khi mua gas cho gia đình đó chính là:

– Thương hiệu sản xuất gas: Khách hàng nên mua đổi gas của những thương hiệu sản xuất nổi tiếng, xuất hiện từ lâu trên thị trường như Petrolimex, Hà Nội Petro, Siam Gas,… vì đây đều là thương hiệu uy tín, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung ứng gas dân dụng, gas công nghiệp trên cả nước.

– Đơn vị cung cấp gas: Khách hàng nên mua bình gas tại những cơ sở phân phối chính thức của hãng sản xuất uy tín. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc chọn mua nhầm bình gas giả, nhái, kém chất lượng và được bảo vệ toàn diện hơn về quyền lợi như: Giá thành chuẩn cam kết của hãng, được hỗ trợ bảo hành dài hạn, có những món quà tặng kèm,… Đặc biệt, người dùng tuyệt đối không mua đổi gas tại những cơ sở không có giấy tờ hoạt động hợp pháp bởi nguy cơ bạn chọn sản phẩm nhái là rất lớn.

Nên chọn bình gas loại nào cho gia đình?
Nên chọn bình gas loại nào cho gia đình?

– Quan sát vỏ bình gas: Vỏ bình gas phải bảo đảm còn mới, không bị gỉ sét, ăn mòn, van đầu bình gas phải chắc chắn, khi thử xà phòng không phát hiện dấu hiệu rò rỉ. Bình gas phải có đủ khối lượng theo đúng quy định của pháp luật và đúng yêu cầu của khách hàng.

– Chất lượng gas: Bạn nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm bình gas cho ngọn lửa xanh trong quá trình sử dụng, có nhiệt lượng cao, điều này chứng tỏ gas không bị lẫn tạp chất, mang lại hiệu quả đun nấu cao.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc có kinh nghiệm lựa chọn bình gas tốt cho gia đình mình.