Nên bảo trì hệ thống gas sau bao lâu?

Hệ thống gas là công trình lớn ngày càng xuất hiện phổ biến. Trong bài viết lần này, Bếp gas âm sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số điều về bảo trì hệ thống gas.

Tham khảo thêm:

>> Thành phần khí gas có ảnh hưởng chất lượng bình gas không?

Tại sao cần thực hiện bảo trì hệ thống gas?

Hệ thống gas công nghiệp được sử dụng khá phổ biến hiện nay ở các nhà bếp tập thể, nhà hàng, khách sạn, công ty. Hệ thống gas sau khi được vận hành cần phải kiểm tra, bảo trì định kỳ để bảo đảm các tiêu chuẩn về an toàn cũng như nâng cao hiệu quả sử dụng.

Thực tế cho thấy rằng, sau một thời gian sử dụng thì hệ thống gas có thể bị trục trặc hay rò rỉ, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng cao. Nếu không tiến hành bảo trì, các thiết bị gas có thể bị bong tróc lớp sơn, các van dần lỏng lẻo dẫn đến hiện tượng rò rỉ và hệ thống cảnh báo cũng bị hoạt động kém đi.

Nên bảo trì hệ thống gas sau bao lâu
Nên bảo trì hệ thống gas sau bao lâu

Mặt khác, ở hệ thống gas cho các sản phẩm bếp công nghiệp có quy mô lớn như công ty, bệnh viện, nhà hàng,… thường được dùng nhiều. Do vậy, việc kiểm tra và bảo trì hệ thống gas an toàn là điều rất cần thiết bởi nếu không may xảy ra sự cố có thể ảnh hưởng đến nhiều người.

Sau một khoảng thời gian đi vào vận hành, hệ thống gas có thể bị các trục trặc như rò rỉ, tắc gas,… kiểm tra và bảo trì thường xuyên sẽ giúp giải quyết nhanh chóng vấn đề này.

Nên bảo trì hệ thống gas sau bao lâu?

Việc bảo trì hệ thống gas công nghiệp cần được thực hiện theo các bước tiêu chuẩn, bảo đảm độ an toàn, chính xác cao và thực hiện bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm.

Theo nguyên tắc, để bảo đảm mức độ an toàn của hệ thống gas công nghiệp cần kiểm tra, bảo trì tối thiểu 1 lần mỗi năm. Trường hợp khu bếp có hiệu suất sử dụng lớn thì việc bảo trì nên thực hiện thường xuyên hơn với 6 – 8 tháng một lần.

Nên bảo trì hệ thống gas sau bao lâu
Nên bảo trì hệ thống gas sau bao lâu

Trong khi đó, bạn cũng cần thay mới dây dẫn gas nếu sử dụng trong khoảng thời gian dài đồng thời vệ sinh lại các chi tiết chưa phải thay sửa để tránh xảy ra tắc nghẽn hoặc rò rỉ khí gas ra bên ngoài.

Sơn sửa lại đường ống dẫn để tránh bị thủng do oxy hóa, thổi mạt sắt trong đường ống giúp tránh tắc nghẽn, kiểm tra các van khóa đóng ngắt để chắc chắn rằng chúng hoạt động hiệu quả.

Trong quá trình bảo trì hệ thống gas cần phải đề cao sự an toàn phòng chống cháy nổ, thực hiện cẩn thận và chính xác đề không cho sự cố xảy ra,…

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về vấn đề bảo trì hệ thống gas.