Lắp đặt bếp gas âm an toàn

https://gaspetrolimex.com/Bạn có ý định mua mới bếp gas âm. Bên cạnh việc chọn mua sản phẩm bếp gas âm loại nào bạn cũng nên quan tâm đến việc lắp đặt bếp gas âm an toàn để đảm bảo tiện lợi khi đun nấu và an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Hơn nữa, trong thuật phong thủy gian bếp là một trong những vị trí quan trọng giữ lửa và hạnh phúc cho gia đình. Do đó chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng một số gợi ý cách lắp đặt bếp gas âm an toàn nhé!

Lắp đặt bếp gas âm an toàn: Vị trí đặt bếp gas âm

– Quý khách chú ý xem lại kích thước cũng như không gian lắp bếp gas âm để phù hợp cho quá trình sử dụng và thay mới sau này không phải lo lắng vì bếp to hơn hay nhỏ hơn.

– Xu hướng trước kia của người Việt thường hay đặt bếp ở góc tường nhưng đối với vị trí đặt bếp gas âm cần chú ý nhiều hơn đến các yếu tố sau:

+ Đặt bếp gas âm nơi thông thoáng nhưng để ở vị trí tránh những cơn gió trực tiếp.

+ Gian bếp gia đình ngày càng hiện đại sẽ có thêm các thiết bị nhà bếp khác như máy hút mùi, máy thông gió, kệ bếp do đó vị trí khoảng cách phải tương xứng cũng như công suất phải tương đương.

lap-dat-bep-gas-am-an-toan

+ Vị trí đặt bếp gas âm cách tường ít nhất 15cm, cách tủ bếp bên trên tối thiểu 1m và đặt xa nguồn nhiệt điện cách ổ cắm điện ít nhất là 1.5m.

+ Vị trí lắp đặt bếp gas âm phải thỏa mãn điều kiện đối lưu gió.

Lắp đặt bếp gas âm an toàn: Làm mặt bếp và kệ bếp, Kết nối bếp với nguồn điện và pin

* Làm mặt bếp và kệ bếp

– Đây là một bước rất cần thiết cho quá trình lắp đặt bếp gas âm nó quyết định đến sự vừa vặn, thẩm mỹ kéo theo đó là các tiện ích liên đới khác khi sử dụng bếp. Hiện nay các hãng bếp gas âm càng hiện đại thì kích cỡ bếp gas lại chưa được thống nhất do đó nhất thiết quý khách nên hỏi tư vấn từ cửa hàng bếp gas để tìm loại bếp gas âm phù hợp trước khi quyết định mua. Tức là có được kích cỡ bếp gas âm trước rồi mới làm mặt cắt đá.

– Dù mặt bếp được làm bằng chất liệu gì từ mặt đá tự nhiên, mặt đá nhân tạo đến mặt gỗ đều phải được khoét lỗ theo đúng kích cỡ đáy bếp gas âm. Bé hơn sẽ không thể cho vừa bếp còn rộng hơn quá mỗi chiều đáy bếp 1cm tức là lỗ bếp quá sâu so với quy định sẽ làm biến dạng bếp. Thường bếp gas âm được làm bằng mặt inox hoặc mặt kính sẽ không thể chịu được lực nén và có thể vỡ hoặc méo gây hỏng bếp.

lap-dat-bep-gas-am-an-toan2

– Quý khách nên thuê thợ có kinh nghiệm về việc khoét lỗ để sau khi đã có kích cỡ chuẩn họ sẽ làm hốc đặt bếp chuẩn xác nhất.

 * Kết nối bếp với nguồn điện và pin

Bếp gas âm hiện đại hơn bếp gas dương nhưng đồng thời cũng có điểm cầu kỳ hơn đó là cần nguồn điện cung cấp cho bếp có thể là pin hoặc điện. Do đó khi lắp đặt, quý khách chú ý đến việc kết nối làm sao cho tiện lợi và an toàn khi nấu nướng.

– Các cầu nối điện, phích cắm, ổ cắm phải được đảm bảo chắc chắn tránh bị ảnh hưởng bởi các kết nối điện khác gây chập chờn nguồn điện cung cấp cho bếp.

– Nguồn điện cung cấp cho bếp gas âm phải đảm bảo ổn định từ 190V đến 230V.

Lắp đặt bếp gas âm an toàn: Cách kết nối nguồn điện với bếp gas âm, Kết nối nguồn gas với bếp gas âm

* Cách kết nối nguồn điện với bếp gas âm

 – Dây điện được sử dụng là loại tốt, chịu được áp lực tải điện.

– Nguồn điện cung cấp yêu cầu có đủ 3 loại dây: dây lửa, dây trung tính và dây tiếp đất.

– Nếu bếp gas âm sử dụng pin yêu cầu quý khách lắp pin đúng chiều vào hộp pin phía dưới đáy bụng bếp.

lap-dat-bep-gas-am-an-toan1

* Kết nối nguồn gas với bếp gas âm

Sau khi để bếp vào đúng vị trí, khâu mang tính quyết định ảnh hưởng đến việc tiêu dùng và an toàn của người sử dụng là kết nối bếp gas âm với bình gas. Phải đảm bảo khoảng cách hợp lý giữa bếp và bình từ 0.8m đến 1.2m và dây dẫn gas không dài quá 1.5m.

Quý khách cần sử dụng gas chính hãng để tránh sử dụng phải loại gas không chất lượng và có van an toàn. Nên chuẩn bị kèm theo máy cảnh báo rò rỉ gas để khi có sự cố xảy ra còn nhanh chóng phát hiện. Với ống dẫn gas sử dụng loai ống cao su có lõi thép đường kính từ 0.9 cm đến 1.2 cm.

Quý khách tiến hành cắm một đầu dây dẫn gas vào ống dẫn gas dưới đáy bếp gas âm và một đầu kia vào van gas rồi sử dụng kẹp để kẹp vào đầu nối, lắp đặt làm sao đảm bảo đầu nối thật khớp.

Bước tiếp theo để van gas thông được với bếp gas âm theo hướng mũi tên trên van gas quý khách đặt bếp vào đúng vị trí đã khoét mở van gas.

Sau khi đã hoàn thiện việc lắp đặt, chị em nội trợ có thể bắt đầu sử dụng bếp cho việc nấu nướng.

Lưu ý: Với các bước cách lắp đặt bếp gas âm an toàn như trên quý khách nên nhờ sự hỗ trợ từ cửa hàng bếp gas, cửa hàng gas hoặc nhân viên lắp đặt bếp gas chuyên nghiệp để đảm bảo việc sử dụng bếp được đảm bảo và an toàn.