Làm thế nào để sử dụng bếp gas âm không tốn nhiên liệu?

Với những mẹo nhỏ mà bepgasam.vn chia sẻ dưới đây, bạn có thể sử dụng bếp gas âm không tốn nhiên liệu, tiết kiệm đáng kể thời gian sử dụng, tiền gas hàng tháng và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Tham khảo thêm:

>> Mẹo chọn bếp gas âm chuẩn như chuyên gia

>> Bà hỏa ghé thăm vì sử dụng bếp gas không đúng cách

Sử dụng bếp với ngọn lửa vừa phải

Khi sử dụng bếp gas âm, điều quan trọng nhất để tiết kiệm nhiên liệu là người dùng nên bật lửa ở chế độ phù hợp. Với những chiếc nồi nhỏ, chúng ta chỉ cần vặn lửa tỏa đều dưới đáy nồi là được, không cần để lửa xòe ra bên ngoài vì như vậy sẽ gây lãng phí nhiên liệu và hao tốn nhiều gas.

Sử dụng bếp gas âm

Khi ngọn lửa quá lớn, nó vừa gây hao tốn gas vừa làm món ăn lâu chín vì lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi đã bị phân tán ra xung quanh quá nhiều. Đó là lý do chúng ta cần chỉnh bếp với độ lửa phù hợp.

Không bật, tắt bếp nhiều lần khi nấu

Khi sử dụng bếp gas, chúng ta không nên bật – tắt bếp liên tục. Nguyên nhân vì việc bật, tắt bếp liên tục nhiều lần sẽ gây tốn hao nhiều nhiên liệu hơn so với việc nấu nướng liên tục. Chính vì vậy, lời khuyên cho các bà nội trợ là nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, dụng cụ nấu ăn, sơ chế toàn bộ chúng để có thể nấu nướng liên tục. Việc này vừa tiết kiệm nhiều thời gian, tránh phân tâm khi nấu ăn vừa giúp chúng ta có thể tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ.

Vệ sinh bếp gas âm thường xuyên

Sử dụng bếp gas âm

Khi sử dụng bếp gas âm, chúng ta cần thường xuyên vệ sinh bếp thật sạch sẽ. Việc này giúp cho gian bếp luôn sạch, đẹp, mới, nâng cao cảm hứng nấu ăn của các bà nội trợ, tạo niềm vui khi nấu nướng. Đồng thời, việc chăm chỉ vệ sinh còn giúp cho các cặn bẩn không bị đọng lại làm bít tắc các lỗ khí hoặc đường dẫn gas. Nhờ đó, lượng gas cung cấp cho bếp luôn ổn định và được sử dụng hết, lửa cháy đều, giúp thức ăn chín nhanh hơn, ngon hơn và ít hao gas hơn.

Khóa gas sau khi nấu ăn

Một lời khuyên mà bà nội trợ không thể bỏ qua nếu muốn tiết kiệm gas hiệu quả chính là khóa gas ngay sau khi nấu ăn. Việc này giúp chúng ta hạn chế được một lượng nhỏ gas bị thất thoát ra bên ngoài, đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh được nguy cơ rò rỉ gas gây mất an toàn, dẫn tới sự cố cháy nổ.

Thực hiện theo những lời khuyên trên đây sẽ giúp người dùng sử dụng bếp gas âm an toàn và tiết kiệm tối đa chi phí nhiên liệu cho gia đình mình.