Làm thế nào để mua được bếp gas âm có tính năng tiết kiệm gas?

Mua được một chiếc bếp gas âm có tính năng tiết kiệm gas chính là mong muốn của nhiều bà nội trợ hiện nay. Nếu quan tâm tới vấn đề này, quý khách có thể tìm câu trả lời qua thông tin chia sẻ bởi bepgasam.vn dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Đánh giá bếp gas đôi Sunhouse

>> Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại Taka so với bếp gas thường

Lựa chọn bếp có số lò nấu hợp lý

Hiện trên thị trường có 2 dòng bếp gas âm chính là dòng bếp chỉ sử dụng gas và dòng bếp sử dụng cả lò nấu bằng điện và bằng gas. Thông thường, loại bếp sử dụng đồng thời cả lò nấu điện và gas sẽ có giá thành cao hơn so với dòng bếp chỉ dùng gas. Bên cạnh đó, bếp gas âm trên thị trường thường thiết kế 1 – 4 lò nấu để sử dụng. Người dùng có thể lựa chọn bếp có số lò nấu phù hợp với nhu cầu chế biến thức ăn của gia đình mình. Tuy nhiên, quý khách chú ý là số lò nấu càng nhiều thì bếp càng tiêu thụ nhiều gas. Do vậy, chúng ta chỉ nên lựa chọn bếp có 2 – 3 lò nấu để tiết kiệm tối đa chi phí nhiên liệu trong quá trình sử dụng.

Bếp gas âm

Chọn bếp có hệ thống đánh lửa tốt

Bếp gas có thể được trang bị hệ thống đánh lửa cơ học hoặc đánh lửa IC. Theo các chuyên gia thì chúng ta nên mua bếp gas âm được tích hợp hệ thống đánh lửa IC để tạo tia lửa cháy nhanh, giảm thiểu lượng gas thất thoát trong quá trình khởi động bếp. Nhờ đó, chúng ta sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn cho hóa đơn sử dụng gas.

Lựa chọn bếp được tích hợp tính năng tự động ngắt gas

Công nghệ hiện đại cho phép chúng ta có thể sử dụng những sản phẩm bếp gas âm được tích hợp thêm tính năng tự động ngắt gas khi có gió thổi hoặc có chất lỏng rơi xuống ngọn lửa của bếp. Vì nếu không chú ý bếp khi ngọn lửa của bếp bị tắt trong thời gian dài thì sẽ gây rò rỉ rất nhiều gas, vừa mất an toàn vừa lãng phí gas. Đó là lý do chúng ta nên đầu tư bếp gas có hệ thống tự ngắt gas khi tắt lửa do nước tràn hoặc gió tạt. Điều này giúp các gia đình tiết kiệm được một khoản không nhỏ chi phí sử dụng gas.

Bếp gas âm

Chọn bếp gas âm có đầu đốt dày

Đây cũng là lời khuyên từ các chuyên gia thiết bị nhà bếp mà quý khách không nên bỏ qua. Cụ thể, các sản phẩm sở hữu đầu đốt dày thường có khả năng lên lửa nhanh và mạnh, giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian nấu ăn và lượng gas tiêu thụ. Đầu đốt dày, được đúc bằng chất liệu gang hay đồng thau chính là lựa chọn tốt nhất cho quý khách. Bên cạnh đó, khách hàng cũng lưu ý là không nên sử dụng bếp gas sử dụng đầu đốt bằng hợp kim nhôm bởi đây là chất liệu có độ bền thấp, nhanh xuống cấp, hư hỏng.

Hiện trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bếp gas âm chất lượng, có khả năng tiết kiệm gas tốt. Đó là các hãng sản xuất Taka, Rinnai, Sunhouse,… Khi mua hàng, người dùng chú ý mua bếp của những thương hiệu uy tín trên, kết hợp với việc làm theo những hướng dẫn đã được đề cập trên đây để có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý.