Kinh nghiệm vệ sinh bếp gas âm đúng cách

Bếp gas âm là vật dụng được sử dụng khá phổ biến trong thời đại ngày nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản bếp gas âm đúng cách.

Đại lý gas Thành Tâm xin chia sẻ những kinh nghiệm dễ làm giúp mọi người và nhất là các bà nội trợ bảo quản và vệ sinh bếp gas bền được lâu.

Những cách vệ sinh bếp gas âm cơ bản :

a) Đối với mặt bếp:

– Bước 1: Dùng khăn mềm mỏng lau sạch bụi bẩn, thức ăn rơi vãi trên bếp ga âm.

– Bước 2: Bạn có thể dùng nước rửa kính hoặc nước rửa bát hòa với nước ấm phun lên bề mặt bếp. Sau đó, dùng một miếng bọt biển hoặc vải mềm làm sạch bếp và cọ sạch các vết bẩn cứng đầu.

Dùng nước rửa kính hoặc nước rửa bát hòa với nước ấm phun lên bề mặt bếp Dùng nước rửa kính hoặc nước rửa bát hòa với nước ấm phun lên bề mặt bếp

Bước 3: Nếu bạn dùng bột baking soda hòa với nước để làm sạch mặt kính thì hãy phun thêm giấm trắng lên khắp bề mặt bếp. Cách làm này sẽ loại bỏ được các vi khuẩn còn sót lại và làm tan chảy bột baking soda để dễ dàng làm sạch hơn. Tiếp đó, bạn dùng khăn mềm lau sạch bếp.

Bước 4: Sau khi mặt bếp đã sạch bóng, bạn bắt đầu lắp mâm chia lửa và kiềng bếp. Lúc này, chiếc bếp ga âm của nhà bạn lại sáng như mới để bạn chuẩn bị những bữa cơm ngon ngọt cho gia đình.

 

b) Đối với mâm chia lửa

Bước 1: Trước khi tháo mâm chia lửa, bạn cần để bếp nguội hẳn và khóa van ga lại nếu không tay bạn sẽ bị bỏng hoặc xảy ra sự cố rò rỉ ga. Sau đó, bạn hòa nước rửa bát vào một chiếc chậu nhỏ đựng nước ấm rồi thả mâm chia lửa vào.

Bước 2: Dùng miếng rửa chén bát lau sạch vết thức ăn trào, sau đó ngâm mâm chia lửa trong nước ấm để bạn dễ dàng lau rửa hơn. Khi bạn đã ngâm trong nước rửa bát được vài phút, dùng miếng rửa bát lau thật sạch mâm chia lửa.

Dùng một đinh ghim nhỏ thông phần kim phun ga nằm ở giữa tâm bếp
Dùng một đinh ghim nhỏ thông phần kim phun ga nằm ở giữa tâm bếp

Bước 3: Bạn dùng một đinh ghim nhỏ thông phần kim phun ga nằm ở giữa tâm bếp. Tiếp đó, bạn cho những mâm này vào một chậu nước ẩm để khử sạch nước xà phòng còn đọng lại.

Bước 4: Úp ngược bộ mâm chia lửa lên một chiếc khăn khô sạch để chúng khô hoàn toàn. Sau đó, bạn lắp bộ chia lửa vào bếp ga.

 

c) Đối với kiềng bếp:

– Bước 1: Bạn gỡ kiềng bếp ra khỏi bếp ga âm. Sau đó, bạn hòa nước ấm với nước rửa bát  rồi dùng miếng rửa bát lau sạch bụi bẩn và các mảnh vụn thức ăn bám vào.

Bước 2: Hòa bột baking soda vào nước, rồi dùng bàn chải để chà rửa các vết bẩn khó làm sạch trên kiềng. Bạn có thể cho bột baking soda vào một nồi nước lớn, cho kiềng vào, đun sôi đến khi các vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn.

Dùng bàn chải để chà rửa các vết bẩn khó làm sạch trên kiềng
Dùng bàn chải để chà rửa các vết bẩn khó làm sạch trên kiềng

Bước 3: Rửa sạch phần kiềng bếp dưới nước ấm, sạch và đặt nó lên một chiếc khăn khô sạch để kiềng khô hoàn toàn trước khi lắp lên bếp.

 

Đặt kiềng lên một chiếc khăn khô sạch để kiềng khô hoàn toàn trước khi lắp lên bếp
Đặt kiềng lên một chiếc khăn khô sạch để kiềng khô hoàn toàn trước khi lắp lên bếp

Xem thêm : sử dụng gas tiết kiệm