Kinh nghiệm sử dụng bếp gas mini an toàn cho bạn

Bếp gas mini ngày càng được sử dụng phổ biến hiện nay, nhất là đối với các bạn sinh viên ở trọ xa nhà hay người ở một mình. Trong bài viết này, bepgasam.vn sẽ gửi đến bạn đọc một số kinh nghiệm sử dụng bếp gas mini an toàn, phòng ngừa sự cố có thể xảy ra.

Tham khảo thêm:

>> Điểm qua những ưu và nhược điểm của bếp gas công nghiệp

>> Diễn biến giá gas trong nước và thế giới hôm nay

Kiểm tra bình gas, lắp đặt đúng vị trí

Người dùng cần kiểm tra thật cẩn thận van bình gas đảm bảo nó không bị lỏng hay vênh. Nếu nó bị cong vênh sẽ làm cho đầu tiếp xúc không khớp dẫn đến khi bật bếp gas sẽ bị xì ra bên ngoài gây rất nhiều nguy hiểm. Cần chú ý mua và sử dụng bình gas còn mới, không bị gỉ sét để tránh hiện tượng rò rỉ làm cháy nổ khi nấu nướng.

Kinh nghiệm sử dụng bếp gas mini

Khi lắp đặt cần chú ý lắp đặt bình gas sao cho đúng với rãnh nhỏ để nó có thể khớp vào bếp. Nhiều người dùng không để ý đến chi tiết này nên khi kéo cần gạt xuống gas bị xì mà vẫn không thể tiến hành nấu nướng do bình đặt sai vị trí.

Kiểm tra bếp gas mini

Đối với bếp gas mini, bạn nên chọn mua sản phẩm này đến từ những đơn vị nổi tiếng trên thị trường, được phân phối bởi các cơ sở uy tín, được nhiều người tin tưởng sử dụng, tránh xa những người đi bán dạo.

Tiếp theo, trước khi nấu nướng bạn nên kiểm tra đầu đốt bếp gas mini cẩn thận, nếu nó quá cũ, bị gỉ sét sẽ làm xoong nồi bị đen và hiệu quả nấu nướng không cao. Bên cạnh đó, kiềng bếp phải được lau khô trước khi sử dụng. Người dùng cần chú ý, nếu đầu đốt có nhiều vết bẩn có thể khiến lửa cháy bén ra bên ngoài phía bình gas tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.

Tắt và bật bếp gas mini đúng cách 

Khi thực hiện nấu nướng, người dùng tiến hành theo các thao tác như sau: cho xoong nồi lên bếp gas mini rồi kéo cần gạt xuống để đưa ống dẫn gas khớp với bình gas mini. Sau đó tiến hành bật bếp đồng thời chỉnh về mức nhiệt nhỏ nhất. Khi xác định tất cả mọi thứ đã được ổn định rồi mới tiến hành điều chỉnh ngọn lửa phù hợp với món định chế biến.

Kinh nghiệm sử dụng bếp gas mini

Tránh dùng xoong nồi quá to

Khi nấu nướng bằng bếp gas mini bạn cũng không nên sử dụng xoong chảo có đáy quá to so với bếp. Bởi điều này có thể làm ngọn lửa bị tỏa ra quá rộng, gần với bình gas, nếu đun nấu trong thời gian dài sẽ khiến bình gas bị làm nóng và có thể phát nổ. Do đó bạn hãy sử dụng xoong nồi có đáy phù hợp với bếp để tiết kiệm gas đồng thời bảo đảm an toàn, hiệu quả nấu nướng.

Hy vọng những kinh nghiệm sử dụng bếp gas mini an toàn mà chúng tôi gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức để làm chủ sản phẩm tiện dụng này.